คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับข้อมูลสรุปความประพฤติและความสำคัญต่ำ

ถาม: ข้อมูลสรุปความประพฤติคืออะไร?

คือสิ่งที่จะบอกจำนวนครั้งที่คุณละทิ้งเกม ถูกรายงาน และได้รับคำชมเชย ใน 25 เกมที่ผ่านมาของคุณ

ถาม: ทำไมคุณถึงเพิ่มข้อมูลสรุปความประพฤติเข้ามา?

เพื่อการสื่อสารที่ดีขึ้นกับผู้เล่นว่าพฤติกรรมของผู้เล่นส่งผลต่อบุคคลอื่นอย่างไร สำหรับผู้เล่นส่วนใหญ่ นี่เป็นการให้คำยืนยันว่าพวกเขากำลังทำได้ดีอยู่และเป็นแรงกระตุ้นให้ทำดีต่อไป

สำหรับผู้เล่นที่ก่อกวนผู้อื่น นี่เป็นการบอกให้พวกเขาทราบถึงจำนวนรายงานที่พวกเขาได้รับ เราหวังว่าสิ่งนี้จะช่วยแก้ไขความเข้าใจผิดทั่วไปสองข้อ:

  • ผู้เล่นที่ก่อกวนผู้อื่นจำนวนมากไม่ตระหนักว่าพฤติกรรมของพวกเขาแตกต่างจากผู้เล่นอื่นที่เหลือในชุมชนมากเท่าใด ข้อมูลสรุปความประพฤติจะแสดงเปอร์เซ็นไทล์ของอัตราการถูกรายงานของคุณ ทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบกับผู้เล่นอื่นที่เหลือในชุมชนได้
  • ผู้เล่นจำนวนมากที่ได้รับโทษความสำคัญต่ำเนื่องจากถูกรายงานเกินจำนวนที่กำหนดมักประเมินจำนวนการถูกรายงานที่พวกเขาได้รับและจำนวนรายงานที่จะทำให้ได้รับโทษต่ำกว่าความเป็นจริง สำหรับผู้เล่นเหล่านี้ มักคิดว่าระบบนี้เป็นเหมือนดั่งกับดักระเบิด: แค่หนึ่งแมตช์ที่เพื่อนร่วมทีมของคุณรวมหัวกันแกล้งคุณ เนื่องจากคุณเล่นได้ไม่ดี หรือเลือกฮีโร่ที่พวกเขาไม่ถูกใจ แค่นี้คุณก็ได้รับโทษความสำคัญต่ำแล้ว
ถาม: ฉันจะได้รับข้อมูลสรุปความประพฤติใหม่บ่อยแค่ไหน?

เราจะอัปเดตข้อมูลสรุปความประพฤติของคุณทุก ๆ 10 เกม หรือทันทีที่คุณได้รับโทษความสำคัญต่ำ

ถาม: ถ้าฉันได้รับโทษความสำคัญต่ำ ข้อมูลสรุปความประพฤติจะแสดงเฉพาะเกมที่ฉันรับโทษนั้นหรือไม่?

ไม่ ข้อมูลสรุปความประพฤติจะแสดงข้อมูลใน 25 ล่าสุดเสมอ ซึ่งอาจมีบางเหตุการณ์ที่จะทำให้บางแมตช์ไม่รวมอยู่ในข้อมูลสรุปความประพฤติ แต่ถูกรวมเข้าไปอยู่ในการประเมินบทลงโทษ และอาจมีบางแมตช์แสดงอยู่ในข้อมูล แต่ไม่เกี่ยวข้องกับบทลงโทษ โดยเฉพาะหากข้อมูลแสดงรวมไปถึงพฤติกรรมที่ทำให้ได้รับโทษความสำคัญต่ำก่อนหน้านี้ จุดมุ่งหมายของข้อมูลสรุปนี้คือเพื่อให้ข้อมูลคร่าว ๆ ว่าพฤติกรรมของคุณส่งผลต่อบุคคลอื่นอย่างไร ไม่ใช่การบอกว่าถูกรายงานจำนวนเท่าใดแล้วจะได้รับบทลงโทษ

ถาม: จำนวนการรายงานของฉันแสดงเป็น "<3" มันหมายความว่าอย่างไร?

คุณเคยถูกรายงาน 0, 1 หรือ 2 ครั้ง คุณกำลังทำดีอยู่ ทำต่อไปเลย!

ถาม: แล้วฉันจะรู้ได้อย่างไรหากฉันไม่เคยถูกรายงานเลย?

คุณไม่สามารถรู้ได้เลย เราทราบว่าผู้เล่นบางคนรายงานผู้เล่นอื่นอย่างไม่เป็นธรรมซึ่งจะเพิ่มข้อมูลเสียให้กับระบบ เราได้ออกแบบระบบโดยคำนึงถึงข้อมูลเสียเหล่านี้ และเราต้องการที่จะทำให้แน่ใจว่าผู้เล่นจะไม่ได้รับการรบกวนจากข้อมูลเสียดังกล่าว

ถาม: ฉันไปเจอเกมที่แย่และผู้เล่นปาร์ตี้ 4 คนรายงานฉันเพื่อกลั่นแกล้ง ซึ่งตอนนี้ฉันได้รับโทษความสำคัญต่ำ มันยุติธรรมแล้วหรือ?

เราทราบว่ามันเกิดขึ้นได้จริง บางครั้งผู้เล่นรายงานผู้เล่นอื่นเพื่อกลั่นแกล้ง และบางครั้งผู้เล่นในปาร์ตี้เดียวกันรวมหัวกันรายงานผู้เล่นอื่นที่อยู่นอกปาร์ตี้ เราได้คำนึงถึงปัญหานี้ระหว่างที่ออกแบบระบบ โดยเราจะประเมินบทลงโทษความสำคัญต่ำก็ต่อเมื่อเกิดการรายงานอย่างเป็นแบบแผนจากหลายปาร์ตี้ในหลายแมตช์เท่านั้น ข้อมูลสรุปความประพฤติจะแสดงจำนวนแมตช์ที่คุณถูกรายงาน แสดงจำนวนปาร์ตี้ที่แตกต่างกัน (รวมถึงปาร์ตี้ 1 คน) ที่ได้รายงานคุณ และแสดงจำนวนการรายงานทั้งหมด

ถาม: ฉันถูกตัดการเชื่อมต่อออกจากเกมเนื่องจากเกิดเหตุการณ์ที่อยู่เหนือการควบคุมของฉัน และถูกแสดงผลว่าละทิ้งเกม และตอนนี้ฉันอยู่ในความสำคัญต่ำแล้ว แบบนี้มันยุติธรรมแล้วหรือ?

เราทราบว่ามันมีโอกาสเกิดขึ้นได้ และเราได้สร้างระบบผ่อนผันเพื่อช่วยเหลือความล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว การละทิ้งเกมเพียงครั้งเดียวจะไม่ทำให้คุณได้รับโทษความสำคัญต่ำ

มันเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดมากที่จะถูกลงโทษจากสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของคุณ การออกแบบระบบปัจจุบันของเราได้นำสองปัจจัยเข้ามาพิจารณา อย่างแรกคือเราต้องยุติธรรมต่อผู้เล่นอื่นอีกเก้าคนในเกม ซึ่งเกมจะถูกทำลายไม่ว่าต้นเหตุการละทิ้งของคุณคืออะไร อย่างที่สองคือมันเป็นเรื่องยากมากที่จะตัดสินได้อย่างแม่นยำว่าคุณจงใจตัดการเชื่อมต่อหรือไม่ เราหวังว่าเราจะสามารถปฏิบัติต่อผู้เล่นที่ถูกตัดการเชื่อมต่อโดยไม่จงใจให้ต่างกันกับผู้เล่นที่จงใจ แต่น่าเสียดายว่าผลของการที่หากนำระเบียบนี้มาใช้จะทำให้ผู้เล่นที่ต้องการออกจากเกมจะดึงสายสัญญาณเครือข่ายของเขาออกแทนที่จะคลิกปุ่มออกจากเกม