The Fractured Guardian

Ancient จะแตกออกเป็นชิ้นส่วนพลังงานดังเดิม Zet the Arc Warden ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าการปะทะกันระหว่าง Radiant และ Dire จะสิ้นสุดลง ด้วยการรวมตัวกันหรือการทำลายล้าง

จู่โจมศัตรูตัวเดียวด้วยพลังงานไหลวนต่อเนื่อง หรือบิดเบือนอวกาศเพื่อสร้างสนามป้องกันรอบเพื่อนร่วมทีม สร้าง Spark Wraith ให้เฝ้าพื้นที่เพื่อหาศัตรูที่จะหลอมด้วยเวทมนตร์แสนอันตราย แล้วแยก Zet เป็น 2 ร่าง ทั้งไอเท็มและสกิล เพื่อเอาชนะศัตรูของคุณ

Flux

ฉีดยูนิตศัตรูตัวเดียวด้วยพลังงานผันผวนและระเหย ลดความเร็วในการเคลื่อนที่และสร้างความเสียหายต่อเนื่องกับเป้าหมาย ผลของสกิลจะไม่ทำงานหากมียูนิตศัตรูตัวอื่นอยู่ใกล้กับเป้าหมาย

Magnetic Field

สร้างสนามพลังงานแม่เหล็กวงกลมที่มอบอัตราหลบหลีกและความเร็วในการโจมตีเพิ่มเติมให้แก่ฮีโร่เพื่อนร่วมทีมและสิ่งก่อสร้างที่อยู่ในพื้นที่

Spark Wraith

อัญเชิญ Spark Wraith ที่ค่อย ๆ สร้างตัวขึ้นมา และอยู่เฝ้าพื้นที่เป้าหมายจนกว่าศัตรูจะเข้ามาในระยะจนกว่าศัตรูจะเข้ามาในระยะ เมื่อพบเป้าหมาย Wraith จะหลอมร่างเข้ากับพวกเขาและสร้างความเสียหายเวทมนตร์

Tempest Double

แตกองค์ประกอบของเขาเป็นอีกร่างในเวลาสั้น ๆ Arc Warden สร้างร่างเงาไฟฟ้าสมบูรณ์แบบของเขา ร่างเงาสามารถใช้ไอเท็มและสกิลในปัจจุบันของ Arc Warden ได้ เมื่อร่างเงาถูกสร้างขึ้น คูลดาวน์ของไอเท็มที่ใช้งานได้หรือสกิลปกติทั้งหมดของเขากับร่างเงาจะถูกแยกกัน

เรียนรู้เพิ่มเติม
 

Tempest Helm of the Thundergod

ไอเท็ม Arcana สำหรับ Zeus

ตีขึ้นด้วยค้อนแห่ง Celestarr และอาบไปด้วยพลังแห่ง Ancient หมวกเกราะใบนี้เหมาะแล้วที่สวมอยู่บนศีรษะของเจ้าแห่งสรวงสวรรค์ ผู้เสื่อมศรัทธาจะต้องหวาดผวาเมื่อสายฟ้าที่แท้จริงเคลื่อนผ่านสมรภูมิ!

Arcana ประกอบด้วย:

เมื่อสวมใส่ ไอเท็มชิ้นนี้จะเพิ่มการอัปเกรดแบบใหม่ต่อไปนี้ให้กับ Zeus:

- โมเดลพื้นฐาน พื้นผิวใหม่ และแอนิเมชันใหม่ทั้งหมด -

- เอฟเฟกต์และเสียงใหม่สำหรับ Thundergod’s Wrath -

- เอฟเฟกต์พิเศษเมื่อสังหาศัตรูด้วย Thundergod’s Wrath -

- เอฟเฟกต์ Blink และเสียงพิเศษเมื่อใช้ Blink Dagger -

- ภาพฮีโร่ ไอคอนฮีโร่ ไอคอนแผนที่ย่อ และไอคอนสกิลแบบใหม่ -

- เสียงพูดแบบใหม่ -

- เมฆพายุที่จะคอยรับพระองค์ -

- อีโมติคอนแช็ตแบบเคลื่อนไหว -

ซื้อเดี๋ยวนี้

หากคุณสั่งซื้อก่อนวันที่ 31 คุณจะได้รับคุณภาพ 'EXALTED' บนไอเท็มชิ้นนี้

อ่านการ์ตูน

Zeus เคยเล่าให้คุณฟังหรือยัง เรื่องราวตอนที่เขาเคยเสพสุขกับเหล่าสิ่งมีชีวิตแสนงดงามที่สุด เมื่อ— ไม่ ไม่สิ ไม่ใช่ครั้งนั้น นั่นเป็นตอนที่เขา เสีย พลังไปครึ่งหนึ่ง
นี่เป็นเรื่องราวที่เขาได้พลังส่วนหนึ่งของเขากลับมา

คลิกภาพเพื่ออ่าน

ดาวน์โหลดเป็น CBR
 

สิ่งใหม่ในอัปเดตนี้

สภาพภูมิประเทศทะเลทราย

มอบให้กับผู้ที่มี The International 2015 Compendium ทุกคน เป้าหมายของรางวัลสภาพภูมิประเทศทะเลทรายเปิดตัวใน Dota 2 แล้ว พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงภาพที่ครอบคลุม และการปรับปรุงชุดเครื่องมือต้นแบบที่ใช้ในการสร้างสภาพภูมิประเทศทะเลทรายนี้ยกเครื่อง เพื่อช่วยให้นักสร้างเกมแบบกำหนดเองมีทรัพยากรที่จะนำแนวคิดของพวกเขาลงในสนามแข่งขันมากขึ้น

แพ็คเสียงดนตรีทะเลทราย

บรรเลงโดย Matt Hawken Music แพ็คเสียงดนตรีธีมทะเลทรายเกิดขึ้นจากเวิร์กชอปบนชุมชน Steam ซึ่งเหมาะสมกับสภาพภูมิประเทศทะเลทรายใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ

คุณภาพเงาสูงสุด

ผู้เล่นสามารถเลือกคุณภาพเงาสูงสุดในเมนูตั้งค่าได้แล้วตอนนี้ แสดงผลความละเอียดภาพสูงขึ้น 2 เท่าจากที่เคยรองรับ และการตั้งค่าสูงสุดยังทำให้ฮีโร่และเงาในสภาพภูมิประเทศดูสดใสมากขึ้น ไม่ว่าจะเล่นด้วยแผนที่ ประเภทสภาพภูมิประเทศ หรือเอฟเฟกต์สภาพอากาศใดก็ตาม

Colosseum

แผนที่ทะเลทรายใหม่

เล่นได้ทุกคน แผนที่ Colosseum ทะเลทรายนำระดับการออกแบบสดใหม่—และกับดักก้อนหินสุดอันตราย—มายังโหมดเกมแบบกำหนดเองยอดนิยม คลิกแท็บอาร์เคดเพื่อลองแผนที่ใหม่หรือโหมดอื่น ๆ ที่มาใหม่หรือกำลังจะมาถึงในชุดสะสมเกมแบบกำหนดเองที่กำลังเพิ่มมากขึ้น!

Nested Treasure II

ผู้ซื้อกล่องสมบัติสุดยั่วน้ำลายนี้จะเจอสมบัติอื่นที่ซุกอยู่ข้างใน! บรรจุด้วยสมบัติปีที่ผ่านมาชุดใหม่ และ Nested Treasure II ยังมีโอกาสที่จะมอบเหรียญแลกชุดเซ็ต ซึ่งสามารถใช้เพื่อเลือกไอเท็มที่ไม่หายากที่บรรจุในสมบัติต่าง ๆ ที่อยู่ในสมบัตินี้

สิ่งใหม่ในไคลเอนต์

สถิติฮีโร่

บันทึกรายละเอียดความห้าวหาญของคุณสามารถใช้เป็นประโยชน์ได้ ไม่ว่าจะเพื่อการปรับปรุงตัวเองให้เก่งขึ้นหรือโพสต์โอ้อวด ตรวจดูสถิติของคุณในหน้าของฮีโร่แต่ละตัวหรือดูแบบรายการครอบคลุมในในโปรไฟล์ของคุณ

คลังแสงที่เข้าถึงได้ง่าย

การดูแลรักษาคลังแสงอันล้ำสมัยของเหล่าฮีโร่ไม่ใช่งานที่ง่ายเลย และที่แย่ไปกว่านั้น การที่เกราะแขนเต็มไปด้วยฝุ่นและดาบที่ขึ้นสนิมหายไปจากสมบัติที่ใกล้จะถูกลืมก็เป็นเรื่องเลวร้ายสำหรับนักรบ ด้วยฟีดคลังแสงใหม่นี้ คุณจะสามารถเข้าถึงไอเท็มทั้งหมดที่คุณเพิ่งได้รับโดยตรงจากหน้าเมนูใดก็ได้ในไคล์เอนต์ ซึ่งประหยัดเวลาและสะดวกแก่นักรบ

จับจ่ายเบ็ดเสร็จในที่เดียว

ร้านค้าที่ดีไม่จำเป็นต้องลึกลับเสมอไป เยี่ยมชมร้านค้าใหม่ตรงแถบเมนูด้านบนของ Dota 2 ที่อัดแน่นไปด้วยเซ็ตของฮีโร่ ไอเท็มสภาพแวดล้อม และหีบสมบัติโดดเด่นมากมาย

ช่องแช็ตส่วนตัว

สร้างช่องแช็ตที่จำกัดสมาชิก เชิญเพื่อน เชิญศัตรู เชิญคนที่คุณชอบ...หรือไม่ชอบก็ได้! คุณสามารถสร้างช่องสนทนาที่เหมาะกับคุณโดยเฉพาะ

 

สิ่งใหม่ใน 6.86

เปลี่ยนแปลงแผนที่

ด้วยประสงค์แห่งธรรมชาติและบาดแผลแห่งสงคราม พื้นที่โดยรอบแม่น้ำได้รับการเปลี่ยนแปลง สำรวจเส้นทางใหม่เพื่อหาโอกาสโจมตีและหนี ทั้งของฝั่ง Radiant และ Dire การศึกษาเส้นทางเหล่านี้ให้เชี่ยวชาญอาจเป็นตัวตัดสินว่าคุณจะได้กลับบ่อน้ำด้วยวิธีเทเลพอร์ตหรือผ่านโลกแห่งคนตาย

ใหม่ - รูน Arcane

จากจุดเริ่มต้นของการต่อสู้สู่จุดจบของ Ancient ฮีโร่ปะทะกันเพื่อคุมพลังงานลึกลับที่ปรากฏขึ้นใกล้จุดโค้งของแม่น้ำ บัดนี้ พลังงานใหม่ได้แปรเปลี่ยนเป็นรูปร่างรูน รางวัลสำหรับผู้ที่เป็นทั้งนักร่ายสกิลและนักต่อสู้ รูน Arcane กระตุ้นความสามารถของผู้ใช้โดยลดคูลดาวน์และการใช้มานาของทุกสกิลด้วยพลังงานลับ

ไอเท็มใหม่

Faerie Fire

เพื่อซื้อในราคาย่อมเยา และรับพรแห่ง Fae Faerie Fire อันส่องสว่างนี้จะมอบพลังโจมตีให้กับผู้ครอบครองเพื่อต่อสู้กับศัตรูของพวกเขา และสามารถกินเพื่อฟื้นฟูพลังชีวิตได้

Dragon Lance

ครอบครองความแข็งแกร่งและความเป็นผู้ขี่ไวเวิร์น Dragon Lance มอบค่า Strength ความเร็วในการโจมตี และพลังโจมตีที่เท่ากัน นอกจากนี้ทวนยังมอบระยะการโจมตีให้กับฮีโร่โจมตีระยะไกลที่ถือมันในการต่อสู้

Aether Lens

Aether Lens ช่วยเพิ่มมานาและความต้านทานเวทมนตร์ของผู้ครอบครองได้ และยังช่วยเพิ่มอัตราการฟื้นฟูพลังชีวิตอีกด้วย ด้วยพลังงานลี้ลับของจุดโฟกัสของเลนส์ ผู้ร่ายจะได้รับการเพิ่มระยะสกิลและความเสียหายที่สกิลสร้าง

Iron Talon

ด้วยการเพิ่มเกราะป้องกันและเพิ่มพลังโจมตีเช่นเดียวกับ Quelling Blade ไอเท็ม Iron Talon เข้าร่วมเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการสู้รบ แม้ว่าจะไม่มีอันตรายแก่ฮีโร่ศัตรูหรือครีป Ancient ในป่า เขี้ยวแหลมของกรงเล็บนี้เป็นที่น่าเกรงกลัวสำหรับสิ่งชีวิตตัวน้อยและบางครั้งต้นไม้ก็ยังกลัว

การเสริมทัพใน Captains Mode

ไม่อยากชมการต่อสู้จากที่ห่างไกลอีกต่อไป ฮีโร่ 3 ตัวจึงได้เข้าร่วมในสนามรบ Oracle, Terrorblade และ Earth Spirit พร้อมใช้งานใน Captains Mode แล้วตอนนี้

ตำแหน่งแคมป์ครีปป่าใหม่

สิ่งมีชีวิตในป่าได้ขยายอาณาเขตของพวกมัน ครีปป่า 2 แคมป์ได้ถูกเพิ่มลงในแผนที่ โดยจุดหนึ่งอยู่ใกล้ร้านค้าลับของฝั่ง Radiant อีกจุดหนึ่งอยู่ใกล้ร้านค้าลับของฝั่ง Dire สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความสมดุลของโกลด์และค่าประสบการณ์ และทำให้การต่อสู้เพื่อเก็บทรัพยากรเปลี่ยนแปลงเป็นรูปแบบใหม่

อัปเดตฮีโร่

เนื่องด้วยกระแสการเปลี่ยนแปลงการต่อสู้ ฮีโร่ที่ฉลาดก็เปลี่ยนไปด้วย Death Prophet, Faceless Void, Riki, Lone Druid และ Doom พวกเขาทั้งหมดนี้จะมีสกิลใหม่ ตรวจดูบันทึกแพทช์ด้านล่างเพื่อดูรายการทั้งหมดที่เปลี่ยนแปลง

ทั่วไป

 • เพิ่มรูน Arcane

  ทำให้คูลดาวน์สกิลทั้งหมดที่จะใช้ลดลง 30% และใช้มานาลดลง 50%

  มีผล 50 วินาที


 • ค่าหัวครีปเพิ่มขึ้น 1 โกลด์ต่อการอัปเกรดครีปหนึ่งรอบ นั่นคือทุก ๆ 7 นาที 30 วินาที

 • ความเสียหาย Siege ที่กระทำต่อฮีโร่เพิ่มขึ้นจาก 75% เป็น 85% ป้อมปราการและครีปรถจะสร้างความเสียหายแก่ฮีโร่มากขึ้นประมาณ 13%
  ตัวอย่าง: ป้อมเลเวล 1 สามารถสร้างความเสียหายแก่ฮีโร่ได้เพิ่มขึ้นจาก 82.5 เป็น 93.5

 • พลังชีวิตพื้นฐานของฮีโร่เพิ่มขึ้นจาก 150 เป็น 180

 • ครีปปะทะกันใกล้ป้อมบนของฝั่ง Dire และป้อมล่างของฝั่ง Radiant มากขึ้น

 • Random Draft จำนวนฮีโร่ให้เลือกเพิ่มขึ้นจาก 24 เป็น 50
 • เพิ่มโหมด Random Draft เข้าในแมตช์จัดอันดับ
 • Random Draft ใช้ขั้นตอนเลือกฮีโร่เหมือนกับโหมด All Pick แบบจัดอันดับ

 • Centaur Courser มีออร่าความต้านทานเวทมนตร์ที่สามารถซ้อนทับได้ (20% สำหรับยูนิตทั่วไปและ 5% สำหรับฮีโร่)นี่คือครีปตัวเล็กในแคมป์ Centaur
 • Hellbear มีออร่าความต้านทานเวทมนตร์ที่สามารถซ้อนทับได้ (20% สำหรับยูนิตทั่วไปและ 5% สำหรับฮีโร่)นี่คือครีปตัวเล็กในแคมป์ Hellbear
 • Dragonhide Aura เกราะป้องกันในแต่ละการซ้อนทับเพิ่มขึ้นจาก 2 เป็น 3
 • Ancient Dragon เกราะป้องกันลดลง 1 หน่วย
 • ครีป Ancient จะมีพฤติกรรมเหมือนกับครีปป่าทั่วไปและแบ่งค่าประสบการณ์ให้แก่ฮีโร่ทั้งหมดในพื้นที่

 • เพิ่มสกิลใหม่ให้แก่ Ancient Black Dragon สกิล Fireball

  Fireball
  =======

  เลือกพื้นที่เป้าหมายเพื่อพ่นไฟไปยังพื้นที่ดังกล่าว จุดไฟเผาไหม้ในพื้นที่ 300 หน่วยเป็นเวลา 10 วินาที สร้างความเสียหาย 85 หน่วยต่อวินาที

  คูลดาวน์: 10
  มานาที่ใช้: 100
  ระยะร่าย: 1000


 • Ancient Thunderhide สกิล Frenzy สามารถเลือกเป้าหมายได้แล้ว
 • Hill Troll Priest สกิล Mana Aura มานาเพิ่มขึ้นจาก 2 เป็น 3
 • Satyr Banisher สกิล Purge คูลดาวน์ลดลงจาก 5 เป็น 3 วินาที
 • Satyr Tormenter สกิล Unholy Aura อัตราฟื้นฟูพลังชีวิตเพิ่มขึ้นจาก 4 เป็น 6
 • Satyr Tormenter สกิล Shockwave ระยะทางเพิ่มขึ้นจาก 800 เป็น 1200
 • Satyr Tormenter สกิล Shockwave ความเร็วลดลงจาก 1050 เป็น 900
 • Satyr Tormenter สกิล Shockwave ความเสียหายเพิ่มขึ้นจาก 125 เป็น 160
 • Dark Troll Summoner และ Hill Troll ระยะการโจมตีลดลงจาก 500 เป็น 400
 • Dark Troll Summoner พลังโจมตีเพิ่มขึ้น 6 หน่วย

 • Roshan เกราะป้องกันพื้นฐานเพิ่มขึ้น 1 หน่วย
 • Roshan เวลาโจมตีพื้นฐานเพิ่มขึ้นจาก 1.0 เป็น 2.0
 • Roshan ความเร็วในการโจมตี +100 เขายังคงโจมตีด้วยอัตราเท่าเดิม แต่ได้รับผลจากการลดความเร็วในการโจมตีน้อยลง

 • เพิ่มคำสั่งลาดตระเวน (Patrol)
 • คุณจะสามารถกดเรียกเคอร์เซอร์เลือกเป้าหมายเมื่อถูกใบ้ได้ แต่ไม่สามารถใช้สกิลเมื่อกดเลือกเป้าหมาย จากเดิมที่ไม่สามารถกดใช้สกิลได้เลย
 • สกิลกำหนดเป้าหมายที่มีพื้นที่มี UI กำหนดเป้าหมายแบบใหม่ สกิลเช่น Frost Nova และ Storm Bolt เป็นต้น

 • All Pick (จัดอันดับ) เวลาเริ่มต้นก่อนเลือกลดลงจาก 15 เป็น 5
 • ป้อมปราการไม่มอบค่าประสบการณ์เล็กน้อยอีกต่อไป (เดิมมอบค่าประสบการณ์ 25 XP แบ่งให้เท่ากันทุกคนในพื้นที่)

 • ปรับเปลี่ยนประเภทการโจมตีและเกราะป้องกันเล็กน้อยให้เรียบง่ายขึ้น

  นำการโจมตีประเภท Light ออกและเปลี่ยนการโจมตีของยูนิตต่อไปนี้ให้เป็นประเภทธรรมดา (ความเสียหายต่อสิ่งก่อสร้าง 40->50%): Centaur Conqueror, Hellbear, Hellbear Smasher, Wildwind Ripper, Satyr Tormenter, Ancient Granite Golem, Ancient Black Dragon, Forged Spirit, Spiderling และ Golem ของ Warlock

  นำเกราะประเภท Weak ออกและเปลี่ยนเกราะป้องกันของยูนิตต่อไปนี้ให้เป็นประเภท Soft (ประเภทเดียวกันกับครีป): เหยี่ยวของ Beastmaster

  รวมเกราะป้องกันประเภท Basic และ Strong เข้าด้วยกัน (ให้เหมือนกับที่ครีปป่าตัวอื่นใช้): Kobold Soldier, Vhoul Assassin, Ghost, Hill Troll Berserker, Hill Troll Priest, Harpy Scout, Harpy Stormcrafter, หมูป่าของ Beastmaster, Tombstone ของ Undying, Netherward ของ Pugna, Psionic Trap ของ Templar Assassin, Land Mine ของ Techies, Stasis Trap ของ Techies และ Remote Mine ของ Techies
ภูมิประเทศ

 • เพิ่มครีปป่าแคมป์ใหญ่จุดใหม่ให้แต่ละทีม โดยจะอยู่ใกล้กับร้านค้าลับของแต่ละฝั่ง
 • เพิ่มทางขึ้นเล็ก ๆ ให้ร้านค้าลับฝั่ง Radiant ใกล้กับจุด Ward ข้างบน
 • ย้ายครีปแคมป์ใหญ่ฝั่ง Radiant ให้ใกล้กับออฟเลนฝั่ง Dire มากขึ้น
 • สลับครีปแคมป์กลางกับแคมป์ใหญ่ในป่าฝั่ง Radiant
 • เพิ่มทางเดินใหม่จากเลนกลางฝั่ง Radiant ไปยังป่า Radiant
 • เพิ่มทางขึ้นซึ่งจะเชื่อมป่า Radiant กับพื้นที่ใกล้ Roshan
 • เพิ่มทางเดินแก่จุด Ward รูนฝั่ง Radiant
 • สร้างจุดหลบในต้นไม้ตำแหน่งใหม่ด้านหลังร้านค้าลับฝั่ง Dire
 • ขยายพื้นที่รอบป้อมบนชั้นที่ 2 ฝั่ง Radiant
 • ขยับรูนล่างขึ้นเล็กน้อย
 • ป้อมกลางป้อมแรกของฝั่ง Radiant ถูกขยับถอยกลับ
 • ปรับขอบเขตการเกิดของครีปเล็กฝั่ง Radiant
 • เพิ่มจุด Ward ใหม่ใกล้ครีป Ancient ฝั่ง Radiant (มองไม่เห็นรูนบน)
 • สร้างทางเดินใหม่ไปยังจุด Ward ใกล้ร้านค้าลับฝั่ง Radiant
 • ย้ายทางลงไปยังรูนบนของฝั่ง Radiant ให้ไกลจากรูนมากขึ้น (ใกล้เลนกลางขึ้น)
 • ย้ายทางลงไปยังรูนบนของฝั่ง Dire ให้เข้าใกล้รูนมากขึ้น
 • ปรับภูมิประเทศและทางขึ้นไปยังครีป Ancient ฝั่ง Radiant เล็กน้อย
 • ปรับปรุงภูมิประเทศรอบร้านค้าลับฝั่ง Dire ให้เดินหลบในต้นไม้ได้มากขึ้น
 • เพิ่มเส้นทางโดยตัดผ่านต้นไม้ที่ร้านค้าข้างทางของออฟเลนฝั่ง Radiant ให้ลงมาทางใต้และเพิ่มเส้นทางหลบในต้นไม้
 • เพิ่มจุด Ward ใหม่ที่ด้านขวาของป้อมบนป้อมแรกฝั่ง Radiant
 • เพิ่มต้นไม้เล็กน้อยที่ด้านขวาของทางลงจากครีป Ancient ฝั่ง Radiant (บังการมองเห็นบางส่วนในด้านซ้ายของต้นไม้)
 • Dire สามารถเข้าป่าทางขึ้นกลางฝั่ง Radiant และเดินไปด้านข้างโดยระยะยังไม่ทำให้ Smoke หลุด
 • เพิ่มทางเดินใหม่ด้านบนร้านค้าข้างทางฝั่ง Dire
 • สร้างทางเดินใหม่ตรงกลางของแนวต้นไม้ยาวที่บริเวณป้อมล่างชั้นที่ 2 ของฝั่ง Radiant
 • เพิ่มทางเดินที่จุด Ward ใกล้รูนล่าง
 • ลดขนาดขอบเขตการเกิดของแคมป์สำหรับลากที่แคมป์ใหญ่ของเลนล่างฝั่ง Dire
 • เพิ่มทางเดินออกจากเขาด้านบนของรูนบนไปยังพื้นที่ฝั่ง Dire ด้านขวาของจุดดังกล่าว
 • เพิ่มทางเดินใหม่ด้านใต้ของร้านค้าข้างทางเลนล่าง
 • เพิ่มต้นไม้เล็กน้อยตามขอบของฐานฝั่ง Dire ระหว่างป้อมกลางและป้อมบน
 • ปรับทางเดินหลบในต้นไม้ใกล้จุด Ward บริเวณแคมป์ใหญ่ฝั่ง Radiant
 • เพิ่มจุดหลบในต้นไม้จุดใหม่ทางใต้ของแคมป์ใหญ่เลนล่างฝั่ง Radiant
 • เพิ่มจุดหลบในเลนกลางฝั่ง Dire ใกล้ขอบของร้านค้าลับ
 • เพิ่มต้นไม้บริเวณข้างใต้ของป้อมบนชั้นที่ 2 ฝั่ง Radiant
 • ปรับต้นไม้บริเวณทางซ้ายของออฟเลนฝั่ง Dire (มีผลกับการมองเห็นฮีโร่ที่จะมาจากทางด้านซ้าย)
 • เพิ่มทางเดินข้างบนครีป Ancient ฝั่ง Radiant (ทางเดินขึ้นไปยังจุด Ward ใหม่)
 • ปรับตำแหน่งร้านค้าลับฝั่ง Dire เล็กน้อย
 • ปรับทางเดินในบริเวณพื้นที่รอบ ๆ จุด Ward ฝั่ง Radiant ทางด้านซ้ายล่างเล็กน้อย
 • ปรับผังต้นไม้บนเนินด้านขวาของแคมป์กลางฝั่ง Radiant
 • ขยับทางลงไปยังรูนล่างฝั่ง Radiant ถอยกลับไปเล็กน้อย
 • เพิ่มจุดหลบในกลุ่มต้นไม้ใกล้แคมป์ใหญ่เก่าฝั่ง Radiant (ตอนนี้เป็นแคมป์กลางแล้ว)
 • ขยับแคมป์เล็กฝั่ง Radiant ลงล่างเล็กน้อย
 • ย้ายแคมป์กลางใกล้เลนกลางฝั่ง Radiant ลงล่างเล็กน้อยและปรับต้นไม้ที่อยู่ใกล้เคียง
 • เพิ่มจุดหลบใหม่ในเลนล่างฝั่ง Dire บริเวณพื้นที่บนเนินด้านขวาของครีป Ancient ฝั่ง Dire
 • ปรับตำแหน่งทางขึ้นเลนกลางฝั่ง Radiant เล็กน้อย
 • เพิ่มจุดหลบใหม่ในพื้นที่ด้านขวาของแคมป์เล็กฝั่ง Radiant
 • ปรับทางเดินในต้นไม้และเพิ่มจุดหลบด้านบนของป้อมบนชั้นที่ 2 ฝั่ง Direฮีโร่

[[alchemist]]
 • Greevil's Greed ค่าคูณเงินรูน Bounty ปรับจาก 5x เป็น 3/4/5/6x
 • แก้ไข Greevil's Greed ให้เงินเต็มจำนวนในช่วงที่กำลังได้รับค่าปรับโกลด์จากการซื้อเกิด
[[bane]]
 • ความเร็วในการเคลื่อนที่ลดลงจาก 315 เป็น 310
[[batrider]]
 • อัตราฟื้นฟูพลังชีวิตพื้นฐานเพิ่มขึ้นจาก 0.25 เป็น 2.0
 • Flamebreak ใช้มานาลดลงจาก 140 เป็น 110/120/130/140
[[beastmaster]]
 • Wild Axes สกิลไม่มีการกำหนดยูนิตอีกต่อไป
 • Call of the Wild คูลดาวน์ปรับจาก 40 เป็น 42/38/34/30
[[bloodseeker]]
 • Blood Rite คูลดาวน์ปรับจาก 29/26/23/20 เป็น 30/25/20/15
[[bounty_hunter]]
 • Jinada ลดความเร็วในการเคลื่อนที่และโจมตีเพิ่มขึ้นจาก 25% เป็น 25/27/29/31%
[[brewmaster]]
 • Drunken Haze คูลดาวน์ลดลงจาก 8 เป็น 8/7/6/5
 • Primal Split สกิล Dispel Magic ความเสียหายแก่ยูนิตอัญเชิญเพิ่มขึ้นจาก 200 เป็น 500
 • Primal Split สกิล Dispel Magic คูลดาวน์ลดลงจาก 6 เป็น 4
 • Primal Split สกิล Wind Walk คูลดาวน์ลดลงจาก 7 เป็น 5
[[bristleback]]
 • เพิ่มการอัปเกรด Scepter แก่ Bristleback

  Nasal Goo ไม่ต้องกำหนดเป้าหมายอีกต่อไป เปลี่ยนเป็นพ่นน้ำมูกไปยังศัตรูทั้งหมดรอบตัวคุณในระยะ 600 หน่วยเมื่อร่าย

 • Nasal Goo ใช้มานาลดลงจาก 30 เป็น 25
 • Quill Spray ความเสียหายสูงสุดเพิ่มขึ้นจาก 400 เป็น 450
[[broodmother]]
 • Spawn Spiderlings ความเสียหายลดลงจาก 75/150/225/300 เป็น 70/140/210/280
[[centaur]]
 • Return ความเสียหายเพิ่มขึ้นจาก 30/42/54/66 เป็น 30/45/60/75%
[[chaos_knight]]
 • Reality Rift ความเสียหายพิเศษเพิ่มขึ้นจาก 60/80/100/120 เป็น 60/100/140/180
[[chen]]
 • ค่า Strength พื้นฐานเพิ่มขึ้นจาก 20 เป็น 23
 • Penitence ใช้มานาลดลงจาก 100 เป็น 70
 • Penitence ระยะเวลาเพิ่มขึ้นจาก 5/6/7/8 เป็น 8
[[clinkz]]
 • ค่า Agility ที่ได้รับต่อเลเวลเพิ่มขึ้นจาก 3 เป็น 3.3
[[rattletrap]]
 • ค่า Strength ที่ได้รับต่อเลเวลเพิ่มขึ้นจาก 2.7 เป็น 2.9
 • Power Cogs เกิดเป็นวงกลมแทนที่จะเป็นสี่เหลี่ยม
[[crystal_maiden]]
 • Crystal Nova คูลดาวน์ลดลงจาก 13 เป็น 12
 • Arcane Aura เลเวล 4 อัตราฟื้นฟูมานาเพิ่มขึ้นจาก 2.5/5 (เพื่อนร่วมทีม/ตนเอง) เป็น 3/6
[[dark_seer]]
 • ค่า Intelligence พื้นฐานลดลงจาก 27 เป็น 25
 • Ion Shell สามารถถูกลบล้างได้แล้ว
[[dazzle]]
 • Poison Touch ใช้มานาลดลงจาก 100 เป็น 70
 • Shallow Grave เวลาร่ายเพิ่มขึ้นจาก 0.3 เป็น 0.35
 • Shallow Grave ใช้มานาเพิ่มขึ้นจาก 140/130/120/110 เป็น 150
 • Weave ไม่มอบการมองเห็นทะลุสิ่งกีดขวางในพื้นที่ 800 หน่วยอีกต่อไป เปลี่ยนเป็นมอบการมองเห็นไม่ทะลุสิ่งกีดขวางบนพื้นที่ที่ใช้สกิลเป็นเวลา 3 วินาที
[[death_prophet]]
 • นำออกจาก Captain's Mode โดยชั่วคราว
  เนื่องด้วยการออกแบบฮีโร่ใหม่ ฮีโร่ดังต่อไปนี้จึงถูกนำออกจาก Captain's Mode ชั่วคราว: Death Prophet, Doom, Faceless Void, Lone Druid, Riki และ Winter Wyvern

  ฮีโร่ส่วนใหญ่จากรายชื่อนี้จะกลับมาใน Captain's Mode ในแพทช์ 6.86b/c ที่จะตามมา

 • เปลี่ยนสกิล Witchcraft เป็นสกิลใหม่ Spirit Siphon

  Spirit Siphon
  =======

  สร้างการเชื่อมโยงดวงวิญญาณระหว่าง Death Prophet กับยูนิตศัตรู ดูดพลังชีวิต 1/1.8/2.6/3.4% ของพลังชีวิตสูงสุด + 20 หน่วยต่อวินาที และลดความเร็วในการเคลื่อนของศัตรูลง 6/10/14/18% เป็นระยะเวลา 4 วินาที

  ระยะร่าย: 500

  ระยะยืดการเชื่อมโยงก่อนขาด: 300

  มี 1/2/3/4 ชาร์จ ใช้เวลาเติมใหม่แต่ละชาร์จ 45 วินาทียูนิตจะไม่สามารถรับผลจากสกิลนี้หลายครั้งได้ในเวลาเดียวกัน ไม่สามารถใช้กับ Roshan ได้
  มานาที่ใช้: 70/65/60/55

 • ความเร็วในการเคลื่อนที่พื้นฐานเพิ่มขึ้นจาก 280 เป็น 310
 • Crypt Swarm คูลดาวน์ลดลงจาก 8 เป็น 8/7/6/5
 • Silence คูลดาวน์ลดลงจาก 15 เป็น 15/14/13/12
 • Exorcism จำนวนดวงวิญญาณเพิ่มขึ้นจาก 8/14/21 เป็น 8/16/24
 • Exorcism อัตราการเกิดดวงวิญญาณลดลงจาก 1 ดวงในทุก 0.1 วินาทีเป็น 0.3 วินาที
[[doom_bringer]]
 • นำออกจาก Captain's Mode โดยชั่วคราว
  เนื่องด้วยการออกแบบฮีโร่ใหม่ ฮีโร่ดังต่อไปนี้จึงถูกนำออกจาก Captain's Mode ชั่วคราว: Death Prophet, Doom, Faceless Void, Lone Druid, Riki และ Winter Wyvern

  ฮีโร่ส่วนใหญ่จากรายชื่อนี้จะกลับมาใน Captain's Mode ในแพทช์ 6.86b/c ที่จะตามมา

 • เปลี่ยนสกิล Level Death เป็นสกิลใหม่ Infernal Blade

  Infernal Blade
  =======

  สกิลโจมตีติดตัว/ร่ายอัตโนมัติ มินิสตัน 0.3 วินาที และเผาผลาญสร้างความเสียหายเวทมนตร์แก่ศัตรู 1.25/2.5/3.75/5% ของพลังชีวิตสูงสุด + 40 หน่วยต่อวินาทีเป็นเวลา 4 วินาที

  คูลดาวน์: 16/12/8/4
  มานาที่ใช้: 40

 • เวลาโจมตีพื้นฐานเพิ่มขึ้นจาก 1.7 เป็น 2.0
 • Scorched Earth ความเสียหาย/ฟื้นฟูลดลงจาก 12/23/34/45 เป็น 10/20/30/40
 • Scorched Earth ความเร็วในการเคลื่อนที่จาก 16% เป็น 14%
 • Doom คูลดาวน์เพิ่มขึ้นจาก 100 เป็น 125
[[dragon_knight]]
 • Dragon Blood อัตราฟื้นฟูพลังชีวิตเพิ่มขึ้นจาก 2/3/4/5 เป็น 3/6/9/12
 • Elder Dragon Form การโจมตีน้ำแข็ง รัศมีลดความเร็วเพิ่มขึ้นจาก 250 เป็น 300
  รัศมีเท่ากันกับการกระจายความเสียหาย
[[drow_ranger]]
 • เพิ่มการอัปเกรด Scepter แก่ Drow Ranger

  Marksmanship ทำให้การโจมตีของเธอแตกกระจายออกจากเป้าหมายเป็นธนู 2 ดอกไปยังยูนิตสุ่มในรัศมี 375 หน่วย ธนูที่แตกออกสร้างความเสียหาย 50% เป้าหมายหลักยังคงได้รับความเสียหายเต็มจำนวน

  ธนูที่แตกออกมีคุณสมบัติเหมือนการโจมตีปกติ โดยมีผล Attack Modifier ทั้งหมด

[[earth_spirit]]
 • เปิดใช้งาน Earth Spirit ใน Captain's Mode
 • ค่า Intelligence ที่ได้รับต่อเลเวลลดลงจาก 2.4 เป็น 2.1
 • Boulder Smash พื้นที่สตันลดลงจาก 200 เป็น 160
 • Geomagnetic Grip จากนี้สามารถดึงฮีโร่เพื่อนร่วมทีมได้เมื่อมี Scepter เท่านั้น
[[elder_titan]]
 • Earth Splitter ความเสียหายปรับจาก 35% เป็น 30/40/50%
 • Earth Splitter ใช้มานาปรับจาก 175 เป็น 125/175/225
 • Earth Splitter ส่วนความเสียหายทางกายภาพจะไม่ถูกลดโดยการบล็อคความเสียหายอีกต่อไป
[[ember_spirit]]
 • Fire Remnant ไม่มอบพื้นที่การมองเห็นอีกต่อไป
[[enchantress]]
 • Enchant คูลดาวน์ลดลงจาก 30/25/20/15 เป็น 30/24/18/12
[[enigma]]
 • Eidolon ความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นจาก 250/250/260/260 เป็น 260/280/300/320
 • Malefice ความเสียหายเพิ่มขึ้นจาก 25/40/55/70 เป็น 30/50/70/90
 • Black Hole คูลดาวน์ลดลงจาก 200/190/180 เป็น 200/180/160
[[faceless_void]]
 • นำออกจาก Captain's Mode โดยชั่วคราว
  เนื่องด้วยการออกแบบฮีโร่ใหม่ ฮีโร่ดังต่อไปนี้จึงถูกนำออกจาก Captain's Mode ชั่วคราว: Death Prophet, Doom, Faceless Void, Lone Druid, Riki และ Winter Wyvern

  ฮีโร่ส่วนใหญ่จากรายชื่อนี้จะกลับมาใน Captain's Mode ในแพทช์ 6.86b/c ที่จะตามมา

 • เปลี่ยนสกิล Backtrack เป็นสกิลใหม่ Time Dilation

  Time Dilation
  =======

  สร้างดีบัฟแก่ศัตรูใกล้เคียงทุกตัว (พื้นที่ 650 หน่วย) เป็นเวลา 6/7/8/9 วินาที ทำให้สกิลของศัตรูถูกแช่ระยะเวลาทั้งหมด เวลาคูลดาวน์จะไม่นับถอยหลังในขณะที่ยังติดดีบัฟนี้ และทำให้เคลื่อนที่และโจมตีช้าลง 4/6/8/10% ในแต่ละสกิลที่ถูกแช่แข็ง

  คูลดาวน์: 34/28/22/16
  มานาที่ใช้: 50

 • Timewalk ไม่ทำให้ยูนิตช้าลงอีกต่อไป
 • Timewalk สามารถย้อนหลบความเสียหายทุกอย่างที่ได้รับในช่วง 2 วินาทีที่ผ่านมา
 • Timewalk คูลดาวน์ปรับจาก 19/17/15/13 เป็น 24/18/12/6
 • Timewalk ใช้มานาลดลงจาก 90 เป็น 40
 • Timewalk ระยะทางลดลงจาก 700/900/1100/1300 เป็น 550
 • Timewalk เวลาร่ายลดลงจาก 0.35 เป็น 0.2
[[gyrocopter]]
 • Call Down มิสไซล์ลูกแรกความเสียหายลดลงจาก 250/300/350 เป็น 220/285/350
[[huskar]]
 • Berserker's Blood โบนัสจะให้โดยแปรผันเป็นเส้นตรงจากพลังชีวิตเต็มจนให้โบนัสสูงสุดที่พลังชีวิต 10% (จากเดิมเพิ่มโบนัสหนึ่งครั้งต่อพลังชีวิต 7%)
 • Berserker's Blood ความต้านทานเวทมนตร์สูงสุดลดลงจาก 42/56/70/84% เป็น 20/30/40/50%
[[invoker]]
 • Invoker เริ่มต้นเกมด้วยสกิล Invoke เลเวล 1
 • Invoke อัปเลเวลสกิลที่ได้เลเวล 6/11/16 เหมือนฮีโร่อื่น
 • Invoker ที่เลเวล 25 (เนื่องจากตอนนี้สกิลจะหายไปหนึ่งเลเวล) สามารถอัปเพิ่มค่าสถานะซึ่งมอบค่า 6 หน่วยแก่ค่าสถานะทั้งหมด
[[jakiro]]
 • พลังโจมตีพื้นฐานเพิ่มขึ้น 7 หน่วย
[[keeper_of_the_light]]
 • Chakra Magic ลดคูลดาวน์เพิ่มขึ้นจาก 2/3/4/5 เป็น 3/4/5/6
 • Chakra Magic ระยะเวลาบัฟเพิ่มขึ้นจาก 12 เป็น 15 วินาที
 • Chakra Magic ฟื้นฟูและจะเพิ่มความจุมานา 75/150/225/300
[[kunkka]]
 • เพิ่มการอัปเกรด Scepter แก่ Kunkka

  Ghost Ship ลากศัตรูในพื้นที่ 200 หน่วยไปยังจุดชนเป้าหมาย เริ่มต้นจากจุดที่คุณอยู่แทนที่จะเริ่มด้านหลังของคุณ และชนตำแหน่งเดิมตามปกติ

  ศัตรูยังคงสามารถใช้ไอเท็มหรือสกิลได้ขณะถูกลากโดย Ghost Ship ทำงานเหมือนการผลักของสกิล Gust ของ Drow Ranger

 • Torrent มอบการมองเห็นที่ตำแหน่งเป้าหมายแก่ทีมของคุณทันทีที่ร่าย จากเดิมเมื่อสกิลทำงาน
 • Tidebringer กลายเป็นสกิลร่ายอัตโนมัติ จะทำงานเมื่อเปิดใช้งานหรือร่ายโดยตรงแก่เป้าหมายเท่านั้น
 • Tidebringer พลังโจมตีเพิ่มขึ้นจาก 20/35/50/65 เป็น 25/40/55/70
 • Tidebringer พื้นที่ปรับจาก 500/500/500/600 เป็น 450/500/550/600
 • Ghost Ship ใช้มานาลดลงจาก 150/200/250 เป็น 125/175/225
[[legion_commander]]
 • Moment of Courage คูลดาวน์ลดลงจาก 2.7/2.1/1.5/0.9 เป็น 2.6/2.0/1.4/0.8
 • Legion Commander เมื่อมี Scepter จะทำให้คุณและเป้าหมายของคุณไม่ได้รับความเสียหายทั้งหมดยกเว้นความเสียหายที่มาจากคู่ต่อสู้ Duel ด้วยกันเอง
 • Legion Commander เมื่อมี Scepter ระยะเวลาเป็น 4.75/5.5/6.25
[[life_stealer]]
 • Rage เพิ่มความเร็วในการโจมตีเพิ่มขึ้นจาก 30/45/60/80 เป็น 50/60/70/80
 • Feast ความเสียหายและดูดพลังชีวิตเพิ่มขึ้นจาก 4/5/6/7% เป็น 4.5/5.5/6.5/7.5%
 • Infest คูลดาวน์ลดลงจาก 100 เป็น 100/75/50
[[lion]]
 • Earth Spike ใช้มานาลดลงจาก 100/120/145/170 เป็น 100/120/140/160
 • Earth Spike ระยะเวลาเพิ่มขึ้นจาก 1.02/1.52/2.02/2.52 เป็น 1.1/1.6/2.1/2.6
 • Mana Drain คูลดาวน์ลดลงจาก 20/15/10/5 เป็น 16/12/8/4
[[lone_druid]]
 • นำออกจาก Captain's Mode โดยชั่วคราว
  เนื่องด้วยการออกแบบฮีโร่ใหม่ ฮีโร่ดังต่อไปนี้จึงถูกนำออกจาก Captain's Mode ชั่วคราว: Death Prophet, Doom, Faceless Void, Lone Druid, Riki และ Winter Wyvern

  ฮีโร่ส่วนใหญ่จากรายชื่อนี้จะกลับมาใน Captain's Mode ในแพทช์ 6.86b/c ที่จะตามมา

 • เปลี่ยนสกิล Synergy เป็นสกิลใหม่ของ Lone Druid สกิล Savage Roar

  Savage Roar
  =======

  ทำให้ศัตรูในพื้นที่ 325 หน่วยรอบตัวคุณหรือหมีของคุณวิ่งหนีไปยังน้ำพุของเขาด้วยความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 20% เป็นเวลา 1.2/1.6/2/2.4 วินาที

  คูลดาวน์: 28/24/20/16
  มานาที่ใช้: 50

  หมายเหตุ: ฮีโร่ที่ถูก Entangle ยังคงไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ Spirit Bear มีสกิลนี้เช่นเดียวกัน แต่ใช้คูลดาวน์ร่วมกับฮีโร่ของคุณ

 • Spirit Bear พลังโจมตีเพิ่มขึ้นจาก 33 เป็น 35/45/55/65
 • Spirit Bear ความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นจาก 320/320/330/340 เป็น 320/330/340/350
 • Rabid ระยะเวลาเพิ่มขึ้นจาก 10 เป็น 18/22/26/30
 • Rabid ความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นจาก 5/10/15/20% เป็น 10/15/20/25%
 • True Form พลังชีวิตเพิ่มขึ้นจาก 250/400/600 เป็น 300/600/900
[[luna]]
 • อัตราหมุนตัวเพิ่มขึ้นจาก 0.4 เป็น 0.6
 • Eclipse เมื่อมี Scepter ช่วงเวลาปล่อยลำแสงแต่ละครั้งลดลงจาก 0.6 เป็น 0.3
[[lycan]]
 • หมาป่าและร่าง Shapeshift ไม่มีการโจมตีคริติคอลอีกต่อไป
 • หมาป่าจะได้รับสกิล Cripple ที่เลเวล 2 มอบโอกาส 20% ที่จะทำให้เป้าหมายบาดเจ็บ โดยได้รับความเสียหาย 8 หน่วยต่อวินาที และเสียความเร็วในการโจมตี 40 หน่วยเป็นเวลา 4 วินาที
 • Shapeshift มอบโอกาส 40% ในการโจมตีคริติคอล 1.4/1.6/1.8x แก่ยูนิตภายใต้การควบคุมของคุณทั้งหมด
[[magnataur]]
 • เพิ่มการอัปเกรด Scepter แก่ Magnus

  ทำให้ Empower กลายเป็นออร่าแก่ฮีโร่เพื่อนร่วมทีม มีผลต่อฮีโร่โจมตีระยะไกลด้วยค่าครึ่งหนึ่ง และทำให้พวกเขาโจมตีกระจายรอบเป้าหมายในพื้นที่ 200 หน่วย

  ยังคงสามารถร่ายใส่ยูนิตต่าง ๆ ได้ แต่ไม่ซ้อนทับกัน

 • Skewer ระยะทางเพิ่มขึ้นจาก 750/900/1050/1200 เป็น 900/1000/1100/1200
 • Skewer ช้าลงลดลงจาก 40% เป็น 25/30/35/40%
 • Skewer ระยะเวลาที่ช้าลงเพิ่มขึ้นจาก 2.5 เป็น 2.5/2.75/3/3.25 วินาที
[[medusa]]
 • Mystic Snake ไม่เพิ่มจำนวนมานาที่ขโมยในแต่ละครั้งที่ชิ่งอีกต่อไป
 • Mystic Snake จะขโมยมานา 11/14/17/20% ของมานาทั้งหมด
[[meepo]]
 • Double Damage ไม่มีผลต่อยูนิต Meepo ทุกตัวอีกต่อไป
[[mirana]]
 • ระยะโจมตีเพิ่มขึ้นจาก 600 เป็น 630
 • Starstorm รัศมีเพิ่มขึ้นจาก 625 เป็น 650
 • Sacred Arrow จะสังหารยูนิตแรกที่โดนทันทีหากเป็นครีปที่ไม่ใช่ครีป Ancient
[[morphling]]
 • Adaptive Strike ความเสียหายพื้นฐานเพิ่มขึ้นจาก 50/60/70/80 เป็น 100
 • Adaptive Strike ใช้มานาลดลงจาก 100 เป็น 100/90/80/70
 • Morph อัตราเปลี่ยนเพิ่มขึ้นจาก 2/4/6/10 ต่อวินาทีเป็น 2/4/8/16
 • Morph ต่อไปนี้จะเปลี่ยนครั้งละ 1 จากเดิมครั้งละ 2
  การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีผลต่ออัตราเปลี่ยน มีผลเพียงแค่ความราบเรียบในการเปลี่ยนเท่านั้น
 • Hybrid คูลดาวน์ลดลงจาก 140 เป็น 120
[[naga_siren]]
 • ค่า Intelligence พื้นฐานเพิ่มขึ้นจาก 18 + 1.95 เป็น 21 + 2.0
[[furion]]
 • ค่า Intelligence พื้นฐานเพิ่มขึ้น 4 หน่วย
 • Treant พลังโจมตีเพิ่มขึ้นจาก 28 เป็น 32 ดังนั้น Greater Treant พลังโจมตีจะเพิ่มขึ้นจาก 84 เป็น 96
[[necrolyte]]
 • เกราะป้องกันพื้นฐานเพิ่มขึ้น 1 หน่วย
[[night_stalker]]
 • Void ช้าลงตอนกลางคืนลดลงจาก 4 เป็น 2.5/3/3.5/4 วินาที
[[nyx_assassin]]
 • Nyx Impale ระยะเวลาเพิ่มขึ้นจาก 1.27/1.77/2.27/2.77 เป็น 1.6/2.0/2.4/2.8
 • Spiked Carapace คูลดาวน์ลดลงจาก 23/20/17/14 เป็น 22/18/14/10
[[ogre_magi]]
 • อัตราฟื้นฟูพลังชีวิตพื้นฐานเพิ่มขึ้นจาก 2.5 เป็น 3.5
[[oracle]]
 • เปิดใช้งาน Oracle ใน Captain's Mode
 • Fate's Edict คูลดาวน์ปรับจาก 12 เป็น 16/13/10/7
 • Fate's Edict ระยะเวลาลดลงจาก 3/4/5/6 เป็น 3/3.5/4/4.5
 • Fate's Edict ระยะร่ายปรับจาก 700 เป็น 500/600/700/800
 • Fortune's End ใช้มานาลดลงจาก 130 เป็น 110
 • Fortune's End สามารถร่ายใส่เพื่อนร่วมทีมได้แล้ว
  ไม่หยุดหรือสร้างความเสียหายแก่เพื่อนร่วมทีม แต่ลบล้างบัฟและแสดงผลเป็นพื้นที่เหมือนเดิม
 • False Promise ไม่ล้างดีบัฟอย่างต่อเนื่องหลังจากเริ่มร่ายอีกต่อไป
  ก่อนหน้านี้ลบล้างดีบัฟรวมไปถึงสตันอย่างต่อเนื่อง
 • False Promise ระยะเวลาเพิ่มขึ้นจาก 6/7/8 เป็น 7/8/9
 • False Promise คูลดาวน์ปรับจาก 80/60/40 เป็น 90/60/30
 • False Promise ใช้มานาลดลงจาก 200 เป็น 100
[[obsidian_destroyer]]
 • ปรับเปลี่ยนการทำงานของสกิล Astral Imprisonment

  Astral Imprisonment จะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูเป็นพื้นที่รอบเป้าหมายเมื่อการขังจบลง เป้าหมายหลักจะได้รับความเสียหายเช่นเดียวกันหากเป็นศัตรู สร้างความเสียหายเวทมนตร์ 75/150/225/300 หน่วยในพื้นที่ 400 หน่วย คุณจะได้รับความเสียหายจากพื้นที่เพียงแค่ครั้งเดียวหากสกิลนี้มาจาก Scepter

  ไม่ขโมยค่า Intelligence อีกต่อไป

  สามารถใช้ใส่ครีปได้

 • Astral Imprisonment คูลดาวน์ปรับจาก 18/16/14/12 เป็น 20/17/14/11
 • Astral Imprisonment ระยะร่ายปรับจาก 500 เป็น 450/500/550/600
 • Astral Imprisonment ระยะเวลาเพิ่มขึ้นจาก 1/2/3/4 เป็น 4
 • Essence Aura รัศมีลดลงจาก 1000 เป็น 900 ตามมาตราฐานรัศมีออร่า
 • Arcane Orb จะขโมยค่า Intelligence 0/1/2/3 หน่วยต่อการโจมตีหนึ่งครั้งเป็นเวลา 40 วินาที (เฉพาะฮีโร่)
 • Outworld Devourer ค่า Intelligence ที่ได้รับต่อเลเวลลดลงจาก 3.3 เป็น 2.7
[[phantom_assassin]]
 • ค่า Intelligence พื้นฐานเพิ่มขึ้นจาก 13 + 1 เป็น 15 + 1.4
[[phoenix]]
 • Sun Ray อัตราหมุนตัวเพิ่มขึ้นจาก 20 เป็น 25
 • Supernova ความเสียหายต่อวินาทีเพิ่มขึ้นจาก 60/80/100 เป็น 60/90/120
[[puck]]
 • Illusory Orb ใช้มานาลดลงจาก 150 เป็น 80/100/120/140
 • Illusory Orb คูลดาวน์เพิ่มขึ้นจาก 11 เป็น 14/13/12/11
 • Waning Rift คูลดาวน์ลดลงจาก 16 เป็น 16/15/14/13
 • Waning Rift ต่อไปนี้จะใบ้ไม่เฉพาะแค่ฮีโร่อย่างเดียวเท่านั้น
[[pudge]]
 • ปรับเปลี่ยน Scepter สำหรับ Pudge

  ลดคูลดาวน์ของ Meat Hook เป็น 4 วินาทีและเพิ่มความเสียหายจาก 360 เป็น 475

  หมายเหตุ: ไม่มอบโบนัสการอัปเกรด Scepter ก่อนหน้านี้อีกต่อไป

 • Dismember ความเสียหายจาก 75/125/175 เป็น 60/90/120 +30/40/50% ของค่า Strength
 • Dismember จะฟื้นฟูพลังชีวิตของคุณเท่ากับความเสียหายที่สร้าง
[[pugna]]
 • Decrepify ไม่ทำให้เพื่อนร่วมทีมช้าลงแล้ว
[[queenofpain]]
 • Scream of Pain ความเสียหายลดลงจาก 85/165/225/300 เป็น 75/150/225/300
 • Sonic Wave ความเร็วในการเคลื่อนที่ลดลงจาก 1100 เป็น 900
[[riki]]
 • นำออกจาก Captain's Mode โดยชั่วคราว
  เนื่องด้วยการออกแบบฮีโร่ใหม่ ฮีโร่ดังต่อไปนี้จึงถูกนำออกจาก Captain's Mode ชั่วคราว: Death Prophet, Doom, Faceless Void, Lone Druid, Riki และ Winter Wyvern

  ฮีโร่ส่วนใหญ่จากรายชื่อนี้จะกลับมาใน Captain's Mode ในแพทช์ 6.86b/c ที่จะตามมา

 • ปรับเปลี่ยนสกิล Permanent Invisibility ให้รวม Backstab เข้าไปด้วย

  Permanent Invisibility
  ============

  Riki ได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 0.4/0.6/0.8/1.0 เมื่อโจมตีจากด้านหลัง

  ระยะเวลาพรางตัว: 6/5/4/3 วินาที

  หมายเหตุ: ไม่เพิ่มอัตราฟื้นฟูพลังชีวิต 6/8/10/12 หน่วยอีกต่อไป

 • Blink Strike เปลี่ยนกลับเป็นสกิลธรรมดาที่ไม่มีชาร์จ

  ความเสียหาย: 20/40/60/80
  คูลดาวน์: 16/12/8/4
  มานาที่ใช้: 50

 • เมื่อสกิลอัลติเมทใหม่ให้กับ Riki สกิล Tricks of the Trade

  Tricks of the Trade
  ============

  Riki หลบหายไปออกจากโลกได้นานสูงสุด 3/4/5 วินาทีและโจมตีศัตรูทุกตัวในพื้นที่ 450 หน่วยจากด้านหลัง เขาจะโจมตีหนึ่งครั้งเมื่อเริ่มร่ายและหนึ่งครั้งต่อวินาทีในช่วงที่หลบหาย สามารถยกเลิกได้เมื่อต้องการ

  คูลดาวน์: 90/80/70
  มานาที่ใช้: 75
  เวลาร่าย: 0.4

 • ค่า Strength ที่ได้รับต่อเลเวลลดลงจาก 2.0 เป็น 1.6
 • ค่า Agility ที่ได้รับต่อเลเวลลดลงจาก 2.9 เป็น 2.2
 • เกราะป้องกันพื้นฐานลดลง 1 หน่วย
 • Smoke Screen ไม่ทำให้หมุนตัวช้าลงอีกต่อไป
[[rubick]]
 • Fade Bolt ลดพลังโจมตีเพิ่มขึ้นจาก 14/20/26/32 เป็น 20/25/30/35
[[sand_king]]
 • ปรับเปลี่ยน Scepter สำหรับ Sand King

  เพิ่มระยะร่าย Burrowstrike เป็นสองเท่าและทำให้ฮีโร่ที่โดนติดพิษ Caustic Finale

  หมายเหตุ: ไม่มอบโบนัสการอัปเกรด Scepter ก่อนหน้านี้อีกต่อไป

 • ค่า Strength พื้นฐานเพิ่มขึ้นจาก 18 เป็น 21
 • Caustic Finale ช้าลงเพิ่มขึ้นจาก 25% เป็น 30%
[[shadow_demon]]
 • Disruption ระยะเวลาร่างเงาจาก 5/6/7/8 เป็น 6/8/10/12 วินาที
[[nevermore]]
 • เพิ่มการอัปเกรด Scepter แก่ Shadow Fiend

  คลื่น Requiem of Souls จะกลับมาหา Shadow Fiend สร้างความเสียหาย 40% ในขากลับ

  ฟื้นฟูพลังชึวิตของคุณตามจำนวนความเสียหายที่ได้สร้างทั้งหมด

 • เกราะป้องกันพื้นฐานลดลง 1 หน่วย
 • Shadow Raze ใช้มานาเพิ่มขึ้นจาก 75 เป็น 90
[[shadow_shaman]]
 • Shackles ความเสียหายทั้งหมดเพิ่มขึ้นจาก 120/180/240/300 เป็น 120/200/280/360
 • Mass Serpent Ward ต้องโจมตี 2 ครั้งเพื่อทำลาย
  เดิมมีพลังชีวิต 135/150/150 หน่วย
[[silencer]]
 • เปลี่ยนสกิล Curse of the Silent เป็นสกิลใหม่ Arcane Curse

  Arcane Curse
  =======

  เลือกพื้นที่เป้าหมาย ทำให้ฮีโร่ฝ่ายศัตรูได้รับความเสียหายต่อเนื่อง และทุกครั้งที่ศัตรูร่ายสกิล ระยะเวลาดีบัฟจะเพิ่มขึ้น หากศัตรูที่ได้รับผลดีบัฟนี้ถูกใบ้ ดีบัฟจะถูกหยุด (เวลาจะไม่เดินและไม่สร้างความเสียหาย)

  ระยะเวลา: 7 วินาที
  ระยะเวลาเพิ่มเติม: 4 วินาที (ทุกครั้งที่ร่ายสกิล ระยะเวลาดังกล่าวจะถูกเพิ่ม)
  ความเสียหายต่อวินาที: 14/21/28/35

  คูลดาวน์: 18/16/14/12
  มานาที่ใช้: 75/95/115/135
  รัศมี: 425

  มีผลต่อครีป

  หมายเหตุ: สกิลที่ร่ายแล้วทำให้ทำงานมีกฎเหมือนกับ Curse of the Silent นั่นคือสกิลที่ทำให้ Magic Stick ได้ชาร์จและไม่ใช่ไอเท็ม

 • Glaives of Wisdom ไม่เป็น Unique Attack Modifier อีกต่อไป
[[skywrath_mage]]
 • Concussive Shot ใช้มานาลดลงจาก 110 เป็น 95
[[slardar]]
 • Amplify Damage จะมอบการมองเห็นเฉพาะแค่เป้าหมายเท่านั้น โดยไม่เปิดการมองเห็นในพื้นที่รอบ ๆ เป้าหมายอีกต่อไป
[[storm_spirit]]
 • Electric Vortex ใช้มานาลดลงจาก 100/110/120/130 เป็น 85
[[sven]]
 • พลังโจมตีพื้นฐานเพิ่มขึ้น 4 หน่วย
 • God's Strength เมื่อมี Scepter ออร่าเพิ่มพลังโจมตีเพิ่มขึ้นจาก 50/75/100% เป็น 75/100/125%
[[templar_assassin]]
 • Refraction จะแสดงให้เห็นตลอด
[[terrorblade]]
 • เปิดใช้งาน Terrorblade ใน Captain's Mode
[[tidehunter]]
 • เพิ่มการอัปเกรด Scepter แก่ Tidehunter

  ทำให้ Gush เป็นคลื่นแบบเลือกพื้นที่เป้าหมายซึ่งจะเคลื่อนที่ระยะ 1800 หน่วย

  พื้นที่: 240
  ความเร็วคลื่น: 1500
  คูลดาวน์: 7

 • Anchor Smash เวลาร่ายลดลงจาก 0.5 เป็น 0.4
 • Ravage ระยะเวลาสตันปรับจาก 2.02/2.32/2.77 เป็น 2.0/2.4/2.8
[[shredder]]
 • Whirling Death ระยะเวลาดีบัฟเพิ่มขึ้นจาก 7 เป็น 11
 • Whirling Death ใช้มานาลดลงจาก 70/80/90/100 เป็น 70
 • Reactive Armor ระยะเวลาปรับจาก 16 เป็น 14/16/18/20
[[tinker]]
 • Laser เวลาร่ายดีขึ้นจาก 0.53 เป็น 0.4
 • Laser ระยะร่ายเพิ่มขึ้นจาก 550 เป็น 650
[[tiny]]
 • Craggy Exterior จะทำงานเมื่อการโจมตีมาถึง จากเดิมทำงานเมื่อเริ่มการโจมตี
[[treant]]
 • Leech Seed ใช้มานาลดลงจาก 100/110/120/130 เป็น 80/95/110/125
 • Overgrowth พื้นที่เพิ่มขึ้นจาก 675 เป็น 800
 • Overgrowth เมื่อมี Scepter พื้นที่มองเห็นและความเสียหายเพิ่มขึ้นจาก 700 เป็น 800
[[troll_warlord]]
 • Fervor ลดลงจาก 20/25/30/35 เป็น 15/20/25/30
 • Fervor ซ้อนทับสูงสุดเพิ่มขึ้นจาก 4 เป็น 6
 • Whirling Axes (Ranged) คูลดาวน์ลดลงจาก 20/19/18/17 เป็น 20/18/16/14
[[tusk]]
 • ความเร็วในการเคลื่อนที่ลดลงจาก 305 เป็น 300
 • Ice Shards ความเสียหายลดลงจาก 70/140/210/280 เป็น 60/120/180/240
 • Snowball ไม่สามารถดึงยูนิตออกจาก Blackhole หรือ Chronosphere ได้อีกต่อไป
 • Snowball รัศมีพาเพื่อนร่วมทีมลดลงจาก 400 เป็น 350
[[undying]]
 • Tombstone Zombie พลังโจมตีลดลงจาก 35 เป็น 33
 • Tombstone ค่าหัวเพิ่มขึ้นจาก 75/100/125/150 เป็น 125/150/175/200
 • Tombstone ไม่ให้ค่าประสบการณ์ 44 หน่วยอีกต่อไป
[[ursa]]
 • เพิ่มการอัปเกรด Scepter แก่ Ursa

  ทำให้คุณสามารถใช้สกิลอัลติเมทขณะถูกหยุดได้และลดคูลดาวน์จาก 50/40/30 เป็น 30/24/18 วินาที

 • Enrage ไม่สามารถลบล้างได้อีกต่อไป
[[vengefulspirit]]
 • เพิ่มโบนัสการอัปเกรด Scepter แก่ Vengeful Spirit

  ทำให้คุณเกิดเป็นร่างเงาล้างแค้นเมื่อเธอตาย ร่างเงาล้างแค้นสร้างความเสียหาย 50% ได้รับความเสียหาย 150% และสามารถใช้สกิลทั้งหมดของคุณได้ทั้งหมด (แต่ใช้ไอเท็มไม่ได้) ร่างเงาจะอยู่จนกว่าเธอจะเกิดใหม่

  หมายเหตุ: ยังคงมอบโบนัส Scepter ก่อนหน้านี้ให้แก่สกิล Netherswap

[[venomancer]]
 • Venomous Gale คูลดาวน์ลดลงจาก 22 เป็น 21/20/19/18
[[visage]]
 • Stone Form พื้นที่เพิ่มขึ้นจาก 340 เป็น 350
[[warlock]]
 • ค่า Strength พื้นฐานเพิ่มขึ้น 4 หน่วย
 • Shadow Word ระยะเวลาเพิ่มขึ้นจาก 11 เป็น 12 วินาที
[[weaver]]
 • พลังโจมตีพื้นฐานเพิ่มขึ้น 3 หน่วย
 • The Swarm แมลงเวลาโจมตีพื้นฐานดีขึ้นจาก 1.4/1.25/1.1/0.95 เป็น 1.25/1.1/0.95/0.8
[[windrunner]]
 • Shackleshot สามารถหลบได้แล้ว
 • Shackleshot ความเร็วเพิ่มขึ้นจาก 1515 เป็น 1650
 • Shackleshot มุมลดลงจาก 26 องศาเป็น 23 องศา
 • Powershot ความเร็วจะไม่ลดลงเล็กน้อยเมื่อทะลุผ่านยูนิตอีกต่อไป
[[winter_wyvern]]
 • นำออกจาก Captain's Mode โดยชั่วคราว
  เนื่องด้วยการออกแบบฮีโร่ใหม่ ฮีโร่ดังต่อไปนี้จึงถูกนำออกจาก Captain's Mode ชั่วคราว: Death Prophet, Doom, Faceless Void, Lone Druid, Riki และ Winter Wyvern

  ฮีโร่ส่วนใหญ่จากรายชื่อนี้จะกลับมาใน Captain's Mode ในแพทช์ 6.86b/c ที่จะตามมา

 • Cold Embrace คูลดาวน์เพิ่มขึ้นจาก 17/16/15/14 เป็น 24/21/18/15
 • Arctic Burn ช้าลงลดลงจาก 25/30/35/40% เป็น 19/26/33/40%
 • Winter's Curse จะทำให้เป้าหมายหลักและเป้าหมายรองไม่ได้รับความเสียหายจากศัตรูทั้งหมด
 • Winter's Curse เป้าหมายรองจะได้รับความเร็วในการโจมตีเพิ่มขึ้น 50 หน่วย
 • Winter's Curse พื้นที่เพิ่มขึ้นจาก 400 เป็น 500
 • Winter's Curse คูลดาวน์เพิ่มขึ้นจาก 110/100/90 เป็น 120/110/100
 • Winter's Curse ระยะเวลาเพิ่มขึ้นจาก 2.5/3/3.5 เป็น 3.25/4/4.75
 • แก้ไข Winter's Curse ยังคงติดอยู่กับศัตรูอยู่แม้เป้าหมายหลักตายลง
[[witch_doctor]]
 • Maledict ใช้มานาลดลงจาก 120 เป็น 105/110/115/120
 • Maledict ระยะร่ายเพิ่มขึ้นจาก 525 เป็น 575
[[skeleton_king]]
 • Vampiric Aura สามารถเปิด/ปิดเพื่อให้เฉพาะฮีโร่ดูดพลังชีวิตได้เท่านั้น

ไอเท็ม

ไอเท็มใหม่

Faerie Fire
 • ไอเท็มกดใช้ใหม่ Faerie Fire

  ราคา: 75 โกลด์

  มอบ:
  + 2 พลังโจมตี

  เรียกใช้: กิน Faerie Fire เพื่อฟื้นฟูพลังชีวิต 75 หน่วย คูลดาวน์: 5 วินาที


Dragon Lance
 • ไอเท็มใหม่ที่สร้างขึ้นจาก Ogre Club กับ Quarterstaff

  ส่วนผสม:
  Ogre Club (1000)
  Quarterstaff (875)
  ทั้งหมด: 1875

  มอบ:
  + 10 Strength
  + 10 ความเร็วในการโจมตี
  + 10 พลังโจมตี
  + 130 ระยะการโจมตี (เฉพาะฮีโร่โจมตีระยะไกล และไม่ซ้อนทับกัน)

  สามารถแยกชิ้นส่วนไอเท็มได้


Aether Lens
 • ไอเท็มใหม่ที่สร้างขึ้นจาก Energy Booster, Ring of Health และ Cloak

  ส่วนผสม:
  Energy Booster (900)
  Ring of Health (850)
  Cloak (550)
  ทั้งหมด: 2300

  มอบ:
  + 250 มานา
  + 8 อัตราการฟื้นฟูพลังชีวิต
  + 15 ความต้านทานเวทมนตร์
  + 200 ระยะร่าย
  + 8% ความเสียหายสกิล


  การเพิ่มระยะร่ายส่งผลกับสกิลเลือกเป้าหมายและสกิลที่มีระยะทาง เช่น Venomous Gale ไม่ส่งผลกับสกิลแสดงผลบนพื้นที่ เช่น Poison Nova

Iron Talon
 • ไอเท็มใหม่ที่สร้างขึ้นจาก Quelling Blade, Ring of Protection และใบผสม

  ส่วนผสม:
  Quelling Blade (200)
  Ring of Protection (175)
  ใบผสม (125)
  ทั้งหมด: 500

  มอบ:
  + 2 เกราะป้องกัน
  ผลพิเศษของ Quelling Blade

  เรียกใช้: ช่วยให้คุณเลือกเป้าหมายยูนิตศัตรูที่ไม่ใช่ผู้เล่นให้ลดพลังชีวิต 40% ของพลังชีวิตของพวกเขาในขณะนั้น คูลดาวน์: 14 วินาที

  หมายเหตุ: ไม่สามารถเลือกครีป Ancient เป็นเป้าหมายได้ มีคูลดาวน์ 4 วินาทีตามปกติ เมื่อใช้กับต้นไม้

การเปลี่ยนแปลงไอเท็ม
[[abyssal_blade]]
 • Bash ความเสียหายเพิ่มขึ้นจาก 60 เป็น 120
 • โบนัสพลังโจมตีลดลงจาก 85 เป็น 70
  ไอเท็มต่อไปนี้มีความเกี่ยวข้องกันในการเปลี่ยนแปลงโบนัสพลังโจมตี และมีการปรับเปลี่ยนผลความเสียหายพิเศษที่สร้าง: Abyssal Blade, Javelin, Monkey King Bar และ Skull Basher
[[courier]]
 • คูลดาวน์การซื้อ Courier เพิ่มขึ้นจาก 7 วินาที เป็น 2 นาที
 • Animal Courier ราคาลดลงจาก 120 เป็น 100
[[arcane_boots]]
 • ความเร็วในการเคลื่อนที่ลดลง 5 และราคาทั้งหมดลดลง 50 (ดูที่การเปลี่ยนแปลง Boots of Speed) การเปลี่ยนแปลงนี้มีผลกับ:
  Boots of Speed, Arcane Boots, Phase Boots, Power Treads และ Tranquil Boots
[[assault]]
 • ต่อไปนี้ผลออร่าความเร็วในการโจมตีส่งผลกับสิ่งก่อสร้างผลของเกราะป้องกันเคยส่งผลอยู่แล้ว
[[blade_mail]]
 • คูลดาวน์ลดลงจาก 15 เป็น 13
[[boots]]
 • ราคาลดลงจาก 450 เป็น 400
 • ความเร็วในการเคลื่อนที่ลดลง 5 การเปลี่ยนแปลงนี้มีผลกับ:
  Boots of Speed, Arcane Boots, Phase Boots, Power Treads และ Tranquil Boots
[[bottle]]
 • ราคาลดลงจาก 700 เป็น 660
 • ฟื้นฟูพลังชีวิตลดลงจาก 110 เป็น 90
 • ฟื้นฟูมานาลดลงจาก 70 เป็น 60
 • ต่อไปนี้แต่ละชาร์จจะฟื้นฟูภายใน 2.5 วินาที จากเดิม 3 วินาที (จำนวนทั้งหมดยังคงเป็น 90/60)
 • เพิ่ม Bottle ในร้านค้าข้างทาง แต่จะมีเพียง 1 ชาร์จเหมือนตามปกติ หากคุณใช้ไอเท็มแล้ว คุณจะไม่สามารถขายคืนในราคาเต็มได้
[[butterfly]]
 • Flutter ความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นจาก 25 เป็น 35%
 • Flutter ระยะเวลาลดลงจาก 6 เป็น 4 วินาที
[[clarity]]
 • การฟื้นฟูมานาเพิ่มขึ้นจาก 170 หน่วยใน 45 วินาที เป็น 190 หน่วยใน 50 วินาที ฟื้นฟูมานาต่อวินาทีเหมือนเดิม
[[cloak]]
 • ความต้านทานเวทมนตร์ลดลงจาก 20% เป็น 15%
[[crimson_guard]]
 • Crimson Guard จากโอกาส 75% ที่จะบล็อคความเสียหาย 40/20 หน่วย เปลี่ยนเป็นโอกาส 100% ที่จะบล็อคความเสียหาย 32/16 หน่วย
 • คูลดาวน์ลดลงจาก 70 เป็น 60
[[greater_crit]]
 • Critical Strike จากโอกาส 25% ที่จะสร้างความเสียหาย 2.4 เท่า เป็นโอกาส 30% ที่จะสร้างความเสียหาย 2.2 เท่า
  ความเสียหายเฉลี่ยเพิ่มขึ้นจาก 35% เป็น 36%
[[diffusal_blade]]
 • ค่า Agility เพิ่มขึ้นจาก 20/35 เป็น 25/35
 • ค่า Intelligence เพิ่มขึ้นจาก 6/10 เป็น 10/15
[[ancient_janggo]]
 • Endurance โบนัสความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นจาก 10% เป็น 13% Endurance เป็นสกิลเรียกใช้ของไอเท็ม
[[ethereal_blade]]
 • มานาที่ใช้ลดลงจาก 150 เป็น 100
[[flying_courier]]
 • ราคาลดลงจาก 220 เป็น 200
[[glimmer_cape]]
 • ความต้านทานเวทมนตร์พื้นฐานลดลงจาก 20% เป็น 15%
[[heart]]
 • อัตราฟื้นฟูพลังชีวิตเพิ่มขึ้นจาก 4% เป็น 4.75%
[[helm_of_the_dominator]]
 • Dominate ต่อไปนี้จะกำหนดความเร็วในการเคลื่อนที่พื้นฐานของครีปที่ถูก Dominate เป็น 350 Dominate เป็นสกิลเรียกใช้ของไอเท็ม
[[hood_of_defiance]]
 • ต่อไปนี้ Hood of Defiance สามารถเรียกใช้ได้

  สร้างเกราะป้องกันสกิลที่สามารถดูดซับความเสียหายเวทมนตร์ได้ 325 หน่วยบนฮีโร่ของคุณ

  ระยะเวลา: 12 วินาที
  คูลดาวน์: 60 วินาที
  ใช้มานา: 75

[[branches]]
 • ต่อไปนี้สามารถใช้เลือกเป้าหมายบนพื้นเพื่อปลูกต้นไม้จิ๋วแสนสุขเป็นระยะเวลา 20 วินาที โดยมีระยะร่าย 200 หน่วย
[[javelin]]
 • Pierce ปรับปรุงจากโอกาส 20% ที่จะสร้างความเสียหาย 40 หน่วย เป็นโอกาส 25% ที่จะสร้างความเสียหายเพิ่มเติม 85 หน่วย Pierce เป็นสกิลติดตัวของไอเท็ม
 • โบนัสพลังโจมตีลดลงจาก 21 เป็น 10
  ไอเท็มต่อไปนี้มีความเกี่ยวข้องกันในการเปลี่ยนแปลงโบนัสพลังโจมตี และมีการปรับเปลี่ยนผลความเสียหายพิเศษที่สร้าง: Abyssal Blade, Javelin, Monkey King Bar และ Skull Basher
[[sphere]]
 • คูลดาวน์ลดลงจาก 16 เป็น 13
 • โบนัสพลังโจมตีเพิ่มขึ้นจาก 10 เป็น 15
[[mantle]]
 • นำออกจากร้านค้าข้างทาง
[[monkey_king_bar]]
 • ความเสียหายมินิสตันเพิ่มขึ้นจาก 100 เป็น 160
 • โบนัสพลังโจมตีลดลงจาก 88 เป็น 66
  ไอเท็มต่อไปนี้มีความเกี่ยวข้องกันในการเปลี่ยนแปลงโบนัสพลังโจมตี และมีการปรับเปลี่ยนผลความเสียหายพิเศษที่สร้าง: Abyssal Blade, Javelin, Monkey King Bar และ Skull Basher
[[necronomicon]]
 • ใบผสมราคาลดลงจาก 1250 เป็น 1200
 • Necronomicon Archer ระยะการโจมตีเพิ่มขึ้นจาก 350/450/550 เป็น 450/500/550
[[ward_dispenser]]
 • Observer และ Sentry Ward ต่อไปนี้จะมีตัวบอกพื้นที่แสดงผลก่อนที่จะปักนอกจากนี้ยังมี UI ในการปักแบบใหม่
[[ward_observer]]
 • ค่าประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำลายเพิ่มขึ้นจาก 50 เป็น 100
[[octarine_core]]
 • ต่อไปนี้จะส่งผลกับเวลาเติมชาร์จใหม่ของสกิลที่มีชาร์จ
[[orb_of_venom]]
 • Orb of Venom ไม่เป็น Unique Attack Modifier อีกต่อไป
[[phase_boots]]
 • Phase การใช้งานไม่ถูกยกเลิกเมื่อใช้สกิลหรือไอเท็มอีกต่อไป
 • ความเร็วในการเคลื่อนที่ลดลง 5 และราคาทั้งหมดลดลง 50 (ดูที่การเปลี่ยนแปลง Boots of Speed) การเปลี่ยนแปลงนี้มีผลกับ:
  Boots of Speed, Arcane Boots, Phase Boots, Power Treads และ Tranquil Boots
[[power_treads]]
 • ความเร็วในการเคลื่อนที่ลดลง 5 และราคาทั้งหมดลดลง 50 (ดูที่การเปลี่ยนแปลง Boots of Speed) การเปลี่ยนแปลงนี้มีผลกับ:
  Boots of Speed, Arcane Boots, Phase Boots, Power Treads และ Tranquil Boots
[[quelling_blade]]
 • ราคาลดลงจาก 225 เป็น 200
[[ring_of_protection]]
 • ราคาลดลงจาก 200 เป็น 175
 • โบนัสเกราะป้องกันลดลงจาก 3 เป็น 2
[[rod_of_atos]]
 • Cripple คูลดาวน์เพิ่มขึ้นจาก 10 เป็น 12
 • Cripple ต่อไปนี้จะมอบความแม่นยำ 40% ให้กับยูนิตที่โจมตีเป้าหมาย
  ซึ่งหมายความว่ายูนิตที่กำลังโจมตีเป้าหมายมีโอกาส 40% ที่จะโจมตีไม่พลาดในแต่ละครั้ง
[[sange]]
 • Maim ไม่ทะลุการป้องกันเวทโดยสมบูรณ์อีกต่อไป
[[sange_and_yasha]]
 • Greater Maim ไม่ทะลุการป้องกันเวทโดยสมบูรณ์อีกต่อไป
[[satanic]]
 • ระยะเวลาเพิ่มขึ้นจาก 4 เป็น 4.5
[[sheepstick]]
 • Hex คูลดาวน์ลดลงจาก 30 เป็น 25
[[silver_edge]]
 • Silver Edge ดีบัฟไม่สามารถลบล้างได้อีกต่อไป
[[basher]]
 • ค่า Strength เพิ่มขึ้นจาก 8 เป็น 10
 • Bash ความเสียหายเพิ่มขึ้นจาก 60 เป็น 120
 • พลังโจมตีลดลงจาก 25 เป็น 10
  ไอเท็มต่อไปนี้มีความเกี่ยวข้องกันในการเปลี่ยนแปลงโบนัสพลังโจมตี และมีการปรับเปลี่ยนผลความเสียหายพิเศษที่สร้าง: Abyssal Blade, Javelin, Monkey King Bar และ Skull Basher
[[smoke_of_deceit]]
 • ราคาลดลงจาก 100 เป็น 50
[[tango]]
 • Boosted Tango ต่อไปนี้จะมีระยะเวลาเป็นสองเท่า จากเดิมมีการฟื้นฟูเป็นสองเท่า
 • การใช้ Tango กับต้นไม้ของ Iron Branch จะมอบระยะเวลาฟื้นฟูเป็นสองเท่า
[[tranquil_boots]]
 • Tranquil Boots เกราะป้องกันลดลงจาก 4 เป็น 3
 • ความเร็วในการเคลื่อนที่ลดลง 5 การเปลี่ยนแปลงนี้มีผลกับ:
  Boots of Speed, Arcane Boots, Phase Boots, Power Treads และ Tranquil Boots
[[vanguard]]
 • Vanguard จากโอกาส 75% ที่จะบล็อคความเสียหาย 40/20 หน่วย เปลี่ยนเป็นโอกาส 100% ที่จะบล็อคความเสียหาย 32/16 หน่วย
[[veil_of_discord]]
 • ต่อไปนี้ต้องใช้ Robe of the Magi 2 ชิ้นในการผสม จากเดิมใช้ใบผสมราคา 900 (โบนัสค่า Int เพิ่มขึ้น 12)
[[vitality_booster]]
 • เพิ่มในร้านค้าข้างทาง
[[ultimate_orb]]
 • นำออกจากร้านค้าข้างทาง
[[yasha]]
 • ความเร็วในการเคลื่อนที่ลดลงจาก 10% เป็น 8% Sange and Yasha และ Manta ไม่เปลี่ยนแปลง

การเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม

อัปเดตแถบด้านบนของแดชบอร์ด:
 • คลังแสงได้ถูกย้ายจากในแท็บฮีโร่ไปยังปุ่มบนสุด (อยู่ติดกับปุ่มออก)
 • ต่อไปนี้คลังแสงจะแสดงแผงตัวอย่างไอเท็มใหม่เมื่อเคอร์เซอร์อยู่บนปุ่ม
 • ต่อไปนี้เกมแบบกำหนดเองจะสามารถเข้าเล่นได้ผ่านแท็บอาร์เคด
 • ขณะนี้มีแท็บร้านค้าอยู่บนสุดแล้ว ซึ่งประกอบด้วยไอเท็มโดดเด่น ขายดีที่สุด วางจำหน่ายล่าสุด สมบัติเด่น และไอเท็มลดราคา
 • คลังสมบัติได้ถูกย้ายไปอยู่ในแท็บร้านค้า
อัปเดตโหมดเกม ARDM:
 • แก้ไขปัญหา ARDM ต่าง ๆ ที่ทำให้ไคลเอนต์ค้างหรือหลุด
 • เมื่อขายไอเท็มใน ARDM ต่อไปนี้คุณจะได้รับเงินคืน 85% ของราคาซื้อ
 • ต่อไปนี้คุณจะสามารถดูฮีโร่ถัดไปของคุณ (และเพิ่มเลเวลสกิล) ได้ทันทีที่ฮีโร่ปัจจุบันของคุณตาย
แก้ไขไคลเอนต์ Steam ที่ปล่อยออกมาในวันที่ 10 ธันวาคม:
 • แก้ไขปัญหาที่สามารถส่งผลให้อัตราเฟรมสะดุด โดยเฉพาะผู้เล่นที่สมัครเป็นสมาชิกคู่มือฮีโร่จำนวนมาก
 • เพิ่มกลไก Steam สำหรับ Dota ให้แจ้งว่าคุณกำลังอยู่ในแมตช์ ซึ่งทำให้ Steam ไม่อัปเดตแพทช์เกม โดย Steam จะไม่ดาวน์โหลดอัปเดตของเกม หรือผลงานเกมแบบกำหนดเองที่ได้ติดตั้งไว้แล้ว เมื่อคุณเริ่ม Dota การเปลี่ยนแปลงนี้ช่วยให้แน่ใจว่า Steam จะยังไม่อัปเดต Dota หากคุณออกหรือหลุดออกจากเกมและพยายามเริ่มเปิด Dota ใหม่
 • เพิ่มตัวเลือกสำหรับการกำหนดว่าคุณต้องการได้ยินเสียงดนตรีเกิดใหม่เริ่มต้นตลอดหรือไม่ ถึงแม้ว่าคุณจะใช้แพ็คเสียงดนตรี
 • ต่อไปนี้ล็อบบี้ส่วนตัวจะสามารถกำหนดจำนวนการหยุดชั่วคราวในเกมได้: ไม่จำกัดจำนวนครั้งที่ผู้เล่นสามารถหยุดได้ จำกัดจำนวนครั้งที่ผู้เล่นสามารถหยุดได้ และปิดการใช้งานเพื่อไม่อนุญาตให้หยุด
 • เพิ่ม UI การกำหนดเป้าหมายสำหรับสกิลแสดงผลบนพื้นที่ที่ให้เลือกยูนิต
 • ต่อไปนี้การแช็ตว่า "lmao" จะทำให้ฮีโร่ของคุณหัวเราะ
 • ต่อไปนี้การฟื้นฟูของน้ำพุจะแสดงเป็นไอคอนบัฟตลอดช่วงระยะเวลา
 • แก้ไขจุดบกพร่องที่การเลือก "ไม่มี" สำหรับสถิติไม่ติดอยู่บนการ์ดโปรไฟล์
 • เพิ่มปุ่ม "ล้าง" ที่ช่วยให้คุณล้างช่องบนการ์ดโปรไฟล์ของคุณได้
 • เพิ่มหน้ารายละเอียดไอเท็มเพื่อแสดงคุณสมบัติของไอเท็มที่พร้อมสั่งซื้อ รวมถึงคำอธิบาย ตราและข้อมูลลีกที่เกี่ยวข้อง ไอเท็มที่บรรจุอยู่ในชุดรวม โหมดทดลอง และไอคอนสกิล และการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ของไอเท็ม
 • ปรับปรุงลักษณะของ Prismatic Gem ในคลังแสง
 • ต่อไปนี้ Spectator Gem จะแสดงโลโก้ของทีมที่เกี่ยวข้องในคลังแสง
 • ในหน้าจอปรับแต่ง ต่อไปนี้คุณจะสามารถเลือกไอเท็มทั้งหมดในชุดเซ็ตเดียวกันเป็นไอเท็มเฉพาะได้ โดยการคลิกขวาบนไอคอนไอเท็มและเลือก 'เลือกชุดเซ็ตไอเท็ม'
 • แก้ไขอนุภาคที่ไม่ปรากฏในหน้าชุดปรับแต่งฮีโร่และหน้าจอเลือกฮีโร่ในเกมสำหรับไอเท็มบางชิ้นของร่างปีศาจของ Terrorblade
 • แก้ไขจุดบกพร่องที่ Arcana ของ Legion Commander, Shadow Fiend และ Techies แสดงไม่ถูกต้องในหน้าจอเลือกฮีโร่ในเกม
 • แก้ไขจุดบกพร่องที่ไอเท็มร่างปีศาจของ Terrorblade ใช้สีตาม Gem ของ Arcana ไม่ถูกต้องในหน้าจอปรับแต่ง
 • แก้ไขจุดบกพร่องที่เมนูเพื่อนถูกตัดองค์ประกอบออกในบางครั้งเมื่อจบเกม
 • แก้ไข dota_spectator_auto_spectate_games
 • เพิ่ม dota_redeem_item_code โดยเป็นคำสั่งคอนโซลสำหรับแลกรหัส Dota ดั้งเดิม (โดยเฉพาะลายเซ็นจาก TI3/TI4)
 • แก้ไขภาพย่อของป้อม Dire ที่ถูกทำลาย
 • แก้ไขจุดบกพร่องที่เสียงจากแดชบอร์ดเล่นในบางครั้งเมื่ออยู่ในเกม
 • แก้ไขตัวเลือก "เด้งหน้าจอขึ้นเป็นหน้าหลักเมื่อพบแมตช์" ไม่ทำงานอย่างถูกต้องในโหมดวิดีโอเต็มจอแบบพิเศษ
 • แก้ไขจุดบกพร่องที่เอฟเฟกต์เขย่าหน้าจอไม่เกิดขึ้น (เช่น Blackhole ไอเท็ม Immortal ของ Enigma)
 • แก้ไขจุดบกพร่องที่การเคลื่อนไหวบนใบหน้าของฮีโร่หายไปในภาพฮีโร่ในบางครั้ง
 • แก้ไขข้อบกพร่องรูปหลายเหลี่ยมโผล่ออกมาจากใบหน้าของฮีโร่
 • แก้ไขเอฟเฟกต์สถานะและเอฟเฟกต์ร่างเงาของไอเท็ม Bonkers the Mad
 • แก้ไขจุดบกพร่องที่เอฟเฟกต์อนุภาคพื้นที่หน้าจอไม่แสดงตัวอย่างอย่างถูกต้องในเครื่องมือแก้ไขอนุภาค
 • แก้ไขการค้างหรือหลุดเมื่อสวมใส่ไอเท็มแต่งกาย (ชิ้นที่ไม่เกี่ยวข้องกับโมเดล)
 • แก้ไขกรณีที่หน้าจอชุดปรับแต่งแสดงราคาในตลาดชุมชนผิด และปุ่มตลาดนำทางคุณไปยังหน้าตลาดชุมชนที่ไม่ถูกต้อง
 • แก้ไขจุดบกพร่องที่ยูนิตวิญญาณจะปรากฎในจุดศูนย์กลางของแผนที่ในบางครั้ง
 • แก้ไขจุดบกพร่องที่บางข้อความในคำแนะนำไอเท็มจะถูกตัดออก
 • ลดการใช้หน่วยความจำ โดยเฉพาะหน้ารายละเอียดสมบัติ
เครื่องมือนำเข้าเวิร์กชอป
 • เพิ่มความสามารถในการแสดงตัวอย่างผลงานที่ไม่ตรงกับข้อจำกัดในการนำเสนอผลงาน (ยังคงไม่สามารถเสนอได้จนกว่าจะแก้ไขข้อผิดพลาด)
 • ปรับปรุงทั่วไปของ UI เครื่องมือนำเข้าเวิร์กชอป
 • เพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อจำกัดในการนำเสนอผลงาน (จำนวนสามเหลี่ยม ฯลฯ) ใน UI เครื่องมือนำเข้าเวิร์กชอป
 • เพิ่มการรองรับเมชเอฟเฟกต์ (รูปทรงดาบเรืองแสง ฯลฯ)
 • เพิ่มการรองรับสำหรับการนำเข้าแพ็คเคอร์เซอร์และแพ็คเสียงดนตรี
SFM
 • ต่อไปนี้เครื่องมือเลือกตัวละครจะสามารถแสดงตัวอย่างและสร้างเซ็ตโมเดลอีกแบบ (Tiny, Night Stalker) และโมเดลเปลี่ยนร่าง (Dragon Knight, Lone Druid, Lycan, Terrorblade)
 • ต่อไปนี้เครื่องมือเลือกตัวละครจะแสดงตัวอย่างภาพของอนุภาคไอเท็มที่เจาะจง จากเดิมที่แสดงภาพจากไอเท็มพื้นฐาน (เช่น แก้ไขการเรืองแสงอาวุธของ Anti-Mage)
 • แก้ไขโมเดลที่ปริมาณการติดกันของเสื้อผ้ามีจำนวนกระดูกที่ไม่ถูกต้องทำเครื่องหมายว่าเป็นขั้นตอน (Axe, Zeus)