นี่มันช่างเป็นวิบากกรรมบนความกาลกิณีเสียกระไร! วันที่เราเฝ้าคอย Frostivus เมื่อความหนาวเยือนใกล้ กลับกลายเป็นได้เจอ Greeviling แทน! ร้านค้าต่างถูกปล้น ของขวัญของพวกเราถูกฉีกห่อ และไอเท็มที่ล้ำค่าของพวกเรากระจายเกลื่อนอยู่ในป่าโดยฝีมือของเจ้าพวก Greevil จอมวายร้าย! อะไรทำให้เกิดฝูงความโกลาหลนี้นะ? ใครไปทำให้ไข่ Greevil พวกนั้นฟักตัวออกมากันนะ? เราจะโทษใครดีที่ก่อเรื่องให้พวกเราต้องมาเจอฝูงตัวป่วนเป็นโขยงเหล่านี้? คุณพูดว่าอะไรนะ? มันเป็นความผิดของพวกเราเนี่ยนะ?

มันเป็นความผิดเราเหรอ?

         พวกมันอยู่ทั่วทุกหนแห่ง! แม้แต่ในป่า Greevil จอมขโมยของนั้นกำลังเพลิดเพลินกับของขวัญของพวกเราอยู่ในรังของพวกมัน พวกมันจะยอมแพ้ได้ด้วยกำลังเท่านั้น! คุณควรจะเข้าไปเผชิญหน้ากับพวก Greevil แสนดุร้ายพวกนี้ และแน่ใจว่าคุณพา Greevil แสนเชื่องของคุณเองไปด้วย และยามเมื่อเริ่มลำบากแล้ว จงเป่านกหวีดของคุณเพื่อเรียก Greevil ของคุณ! เขาจะพาคุณไปยังที่ปลอดภัย (เราก็ไม่แน่ใจนักว่าที่ไหน) และเริ่มกิจของมันด้วยกรงเล็บแสนโสโครก!

สำหรับ lo แล้ว ยามที่เหล่า Greevil วิ่งกันอลหม่านและพื้นหิมะถูกย้อมด้วยสีแดงฉาน The Greeviling ก็เปรียบดั่งช่วงเวลาแห่งการเข่นฆ่าที่ไม่มีวันจบสิ้น Greevil ป่าทุกตัวที่คุณปล้นขุมทรัพย์อันล้ำค่าของมันไป จะคายของขวัญออกมาให้กับทั้งเพื่อนและศัตรูของคุณ! (พวกคุณจะต้องอยากโยนมันทิ้งไปแน่ เพราะมันออกมาจากหลอดอาหารของ Greevil) คุณอาจจะไม่ได้ในสิ่งที่คุณขอ แต่เป็นผู้ให้สุขใจกว่าเป็นผู้รับไม่ใช่หรือไง? ใครก็ได้อธิบายเรื่องนี้ให้พวก Greevil ฟังหน่อยได้ไหม?!

         ด้วยเหตุผลบางประการหากคุณยังไม่ได้เติมเต็มการครอบครองสิ่งมีชีวิตมีภัยทั้งหลาย ไข่ Greevil ที่ยังไม่ได้ฟักสามารถหาได้และพร้อมที่จะถูกแช่ด้วยพลังเวทมนตร์ที่จะทำให้สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ทนทรมานใน--เอ่อ ฉันหมายถึงสวยงามควรค่าแก่การครอบครอง!

         ระหว่างที่ต้องรอ Frostivus ถึงปีหน้า นี่เป็นเวลาอันเหมาะสมที่จะเฉลิมฉลอง Greeviling ไปพร้อมๆกับของขวัญมากมาย ร้านค้า Dota 2 ได้เก็บสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ ๆ ที่อยู่นอกเหนือการครอบครองของ Greevil จอมตะกละไว้--เช่น การชนะการประกวด Polycount