การผสานกันของพลังที่หลับใหล
ฤดูหนาวที่กำลังจะผ่านพ้น,
และสีสันใหม่ของการเริ่มต้นชีวิตที่ซัดสาดไปทั่วทั้งสนามรบ พลังอันชั่วร้ายที่แผ่กระจาย กับความสมบูรณ์หรือความเจ็บป่วยที่หลอมรวมเข้าด้วยกัน ดั่งวันวานที่หนาวเย็นเริ่มจะจางหายไป บัดนี้ New Bloom Festival กำลังจะมา ช่วงเวลาที่แสนจะวุ่นวาย และรางวัลที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม โชคชะตาที่ถูกกำหนดในสนามรบสำหรับการสู้รบที่กำลังจะมา
การมาถึงของ Year Beast
อสูรกายปรากฎตัว
เด็กๆ ต่างก็รู้จักเรื่องเล่านี้ ในแต่ละปี เมื่อความมืดและความหนาวเย็นที่สุดเริ่มบรรเทาลง พลังงานแห่งผืนป่าที่หลับใหลมานานนับเดือนเริ่มจะปั่นป่วนและพรั่งพรู จากแอ่งพลังงานที่แสนประหลาดนี้ ยามที่แรกที่มวลหมู่พฤกษาแย้มบาน เจ้า Year Beast ก็คำรามอย่างดุร้ายและหิวโหย อีกทั้งแหล่งงานของเจ้าอสูรกายที่ทรงพลังนี้ยังมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับสินแร่หายาก ที่พร้อมจะนำไปสร้างเป็นยุทธภัณฑ์ชนิดพิเศษ ถ้าพวกเจ้าสามารถนำขุมพลังนั้นออกมาจากร่างของมันได้
วัฏจักรแห่งความหวาดกลัว
การมาถึงและจากไปของ Year Beast นั้นเป็นวัฏจักรโดยธรรมชาติ มันเป็นสัตว์ที่ลึกลับ ยากจะคาดเดาว่ามันจะท่องไปตามเส้นทางใด ไม่มีผู้ใดรู้จักถิ่นที่อยู่อาศัยของมัน ตัวตนของมันกระจัดกระจายอยู่ทั่วทุกมิติและกาลเวลา มันอาจจะหายสาบสูญไปนานนับคืนแรม บางครั้งการจะตามรอยมันอาจจะใช้เวลาหลายชั่วอายุคน เมื่อยามที่มันปรากฎตัวขึ้นอีกครั้ง มันก็ยังดูแข็งแรงและเปี่ยมพลัง เหมือนดังเช่นเวลาของมันนั้นหยุดนิ่ง ผู้ใดที่คิดจะต่อกรกับ Year Beast ต้องมีความระแวดระวังและอดทน ในการตามรอยในยามที่มันเลือกจะปรากฎตัว
สิ่งดีๆ จากการต่อสู้
การจะเผชิญหน้ากับ Year Beast นั้นต้องเตรียมการอย่างระมัดระวัง การจะโจมตีผ่านผิวหนังที่แข็งแกร่งของมัน จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เฉพาะทาง เช่นเดียวกับชุดเกราะที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ ในช่วง New Bloom เหล่าฮีโร่ที่หมกมุ่นอยู่กับความขัดแย้งและบาดหมางที่มีมานานนับปี พวกเขาอาจจะค้นพบ Flamesalt Ingot เมื่อมันอยู่ในมือของช่างฝีมือที่เปี่ยมความสามารถ Ingot เหล่านี้สามารถสร้างเป็นอุปกรณ์ต่างๆได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระเบิดทรงพลังที่สามารถหยุดการเคลื่อนไหว ดึงความสนใจ หรือสร้างความเสียหายให้แก่ Year Beast
Fortune's Favor
ตัดสินใจแน่แล้วว่าจะเผชิญหน้ากับ Year Beast? พิจารณาเรื่องซื้อ Fortune's Favor สิ เครื่องรางนำโชคนี้จะช่วยเพิ่มปริมาณการเก็บเกี่ยว Ingot ของเจ้า และทำให้มีโอกาสค้นพบ Jade Token เพื่อนำไปแลกเป็น Lockless Bloom Bounties
Crimson Parcels
ในบางโอกาส ฮีโร่ทั้งหลายจะค้นพบ Crimson Parcels ซึ่งอาจจะบรรจุของกำนัลเล็กๆน้อยๆเอาไว้ เช่น Flamesalt Ingots เพื่อให้คุณได้ใช้ป้องกันตัวจาก Year Beast หรืออาจจะมี Jade Tokens บรรจุอยู่ข้างใน!
ให้เหรียญรางวัลหยกแก่ตัวเจ้าเอง
ไอเทมบางชิ้นที่คุณอาจจะได้รับ
การประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ไม่ซ้ำกันด้วยการใช้ New Bloom Recipe
จับตาดูศัตรูของคุณด้วย Fishward
Beast of the Vermilion Wilds พร้อมแล้วสำหรับการต่อสู้
และศัตรูคู่อาฆาตของ Year Beast:
จ้าวลมกรด REDHOOF COURIER
Shade of Fortune ทั้งแปด
ของเซ่นไหว้จากคลังแสง
ทันทีที่ลมหนาวได้ผ่านพ้นไป Year Beast แสนดุร้ายก็ได้ตื่นขึ้นมา เช่นเดียวกับกลิ่นอายแห่งโชคลาภอันมั่งคั่ง เวลาที่เจ้าต้องเตรียมบรรณาการถวายให้แก่ Shade of Fortune ทั้งแปด! ปัดกวาดไอเท็มอัปมงคลเสียให้พ้นจากตัวเจ้า อาวุธที่นำพาความป่วยไข้ หรือสัตว์ส่งของที่ได้รับมาจากศึกที่แสนน่าเศร้า โดยกำจัดพวกมันออกจากคลังสรรพาวุธไปเป็นเครื่องเซ่นไหว้ จงระวังให้ดี: เมื่อเจ้าเลือกที่จะกำจัดไอเท็มออกจากคลังสรรพาวุธไปใช้เป็นเครื่องเซ่นไหว้แล้ว มันจะไม่สามารถถูกนำกลับคืนมาได้อีกต่อไป
รอยยิ้มที่ไม่แน่นอนของดวงชะตา
Shade of Fortune ทั้งแปดนั้นรวมตัวและแยกย้ายตามเจตจำนงของพวกเขาเอง ไม่บ่อยนักที่พวกเขาจะถูกเชิญชวนให้มารวมตัวกันตามธรรมชาติ พวกเขายินดีที่จะรับสิ่งของอัปมงคลทั้งหมดเอาไว้ แล้วพิจารณาเครื่องเซ่นไหว้ของเจ้า พวกเขาอาจเผยรอยยิ้มให้เจ้า บางครั้งอาจจะให้สิ่งตอบแทนเป็นชุดเกราะที่หายากและวัตถุดิบต่างๆ หรือ Flamesalt Ingot เพื่อใช้ในการต่อกรกับ Year Beast ถึงแม้ว่าเจ้าอาจเป็นผู้หนึ่งที่ประสบกับเภทภัยในกาลก่อน แต่การเซ่นไหว้นี้ไม่มีทางที่เจ้าจะไม่ได้รับสิ่งใดตอบแทน
กำเนิดใหม่สนามประลอง
พร้อมกับการมาถึงของ New Bloom สนามประลองได้ตื่นขึ้นจากนิทรา มันคือโลกที่เปลี่ยนสภาพไป พฤกษาแรกที่ผลิบานปกคลุมทั่วทั้งแมกไม้ที่ปลิวไสวรับการจากไปของความหนาวเย็น ในวันที่มืดมน โคมไฟกระดาษได้ถูกจุดขึ้นเรียงรายไปตามทางที่รูปสลักของสัตว์ชั้นสูงที่จ้องมองไปยังช่วงปีถัดไปที่กำลังจะมาถึง ได้เวลาที่เหล่าฮีโร่ผู้กล้าหาญจะบุกฝ่าดินแดนใหม่เพื่อแสดงความแข็งแกร่งในการต่อสู้แล้ว