1. ติดตั้ง Dota 2 บน Steam
เข้าชม หน้า Dota 2 บน Steam และคลิกปุ่ม 'รับ Dota 2' สำหรับตอนนี้คุณจะถูกจัดเข้าคิวเพื่อรอการเปิดให้เล่นเกม เราจะอีเมลหาคุณเมื่อเราพร้อมที่จะให้คุณเข้าเล่นได้ จำนวนผู้เล่นที่ได้รับอนุญาตให้เข้าเล่นได้จะเพิ่มจำนวนขึ้นทีละน้อยเพื่อเป็นการค่อยๆ กระจายภาระในเวลาเปิดตัว

2. ฝึกฝนทักษะของคุณด้วย New User Experience
เมื่อได้ลองเข้าร่วมแล้ว คุณจะรู้สึกได้ถึงว่า Dota 2 นั้นเป็นอย่างไรโดยการเล่นในโหมดฝึกสอน หลังจากที่คุณได้ผ่านบททดสอบขั้นพื้นฐานไปบ้างแล้วในเกม เรายังมีบอท AI สำหรับคุณให้สู้ได้ด้วย ซึ่งสามารถตั้งระดับทักษะความยากได้หลากหลายตัว หรือคุณยังสามารถชวนกลุ่มเพื่อนมาร่วมเล่นสู้กับบอทก็ได้ มันคือแนวทางที่เยี่ยมที่สุดที่จะได้ลองเริ่มเล่น Dota 2 และค้นหาว่าใครจะเป็นฮีโร่ตัวโปรดของคุณ

3. เริ่มเกมได้!
เมื่อคุณพร้อมที่จะเริ่มเล่นแบบเต็มเกมผ่านทางระบบค้นหาคู่ต่อสู้แล้ว เราจะจับตาดูว่าคุณเล่นเป็นอย่างไรและทำให้มั่นใจว่าคุณจะได้เล่นแข่งกับผู้เล่นอื่นที่มีระดับความสามารถเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีระบบปาร์ตี้ ซึ่งคุณกับเพื่อนของคุณสูงสุดสี่คนสามารถเล่นพร้อมกันเป็นทีมเดียวกันได้
อย่างที่เรา ได้กล่าวไป ก่อนหน้านี้ การเปิดตัว Dota 2 นั้นจะต้องมีรูปแบบที่ดีขึ้นโดดเด่นจากผลิตภัณฑ์ทั้งหลายที่เราได้วางจำหน่ายไปแล้วเมื่อในอดีตที่ผ่านมา แนวคิดของเราคือเราต้องการให้ผู้เล่นเดิมที่มีอยู่ไม่ถูกขัดจังหวะการเข้าถึงในขณะเปิดตัว และนอกจากนี้เรายังต้องการนำพาผู้เล่นใหม่มาสู่ Dota 2 ด้วยวิธีการที่ไม่ทำให้พวกเขาอึดอัดใจอีกด้วย กล่าวคือ เราต้องการทำให้อุปสรรคตามความเชื่อดั้งเดิมเมื่อเปิดตัวนั้นราบรื่น แต่ในขณะเดียวกันเราต้องการให้ทุกคนมีโอกาสได้เข้าร่วมลองเล่น Dota 2 ด้วย

ฐานผู้ใช้ Dota 2 ในขณะนี้นั้นได้ขยายใหญ่ขึ้นกว่าทุกเกมที่เราเคยสร้างมา และยังคงขยายตัวขึ้นไปตลอดเวลา อย่างที่ทราบกันว่าการเปิดตัวนี้กำลังจะมาถึง เราได้ใช้เวลาช่วงปีที่ผ่านมาในการทำงานเกี่ยวกับการนำพาทั้งโครงสร้างระบบด้านหลังและประสบการณ์แบบใหม่สำหรับผู้ใช้ มาสู่สถานะที่เราสามารถเปิดรับใครก็ตามที่ต้องการลองเล่นเกมมาเล่นได้ เมื่อการทำงานนั้นเสร็จสมบูรณ์แล้วในขณะนี้ ก็ได้เวลาสำหรับเราที่จะขอเชิญทุกท่านมาเล่นด้วยกันไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม

หากคุณต้องการลองเล่น Dota หรือคุณมีเพื่อนของคุณที่คุณต้องการนำพามาสู่ชุมชน ให้คลิกปุ่มด้านบนแล้วคุณจะได้เข้ามาอยู่ในคิวเปิดตัว คุณจะเห็นตำแหน่งของคุณในรายชื่อ และเมื่อถึงชื่อของคุณ เราจะส่งอีเมลถึงคุณเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าได้เข้าร่วมแล้ว เราจะเริ่มส่งอีเมลเหล่านี้ในสัปดาห์นี้

เรายังมีการอัปเดตจากทีมติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ที่บินไปทั่วโลก ผู้ซึ่งได้รับสถานะสะสมไมล์ระดับสามเพชร แพลทินัม/ยูเรเนียม/เอกิส พวกเขามีส่วนช่วยอย่างมากในการเพิ่มความจุของเซิร์ฟเวอร์เกม การเดินทางส่วนใหญ่นี้เพื่อไปเพิ่มความจุที่สตอกโฮล์มและลักเซมเบิร์ก แต่เราก็เพิ่งจะเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ที่อเมริกาตะวันตกและคลัสเตอร์ใหม่ของเราในเกาหลีเมื่อไม่นานมานี้อีกด้วย ไม่ต้องห่วงหากคลัสเตอร์ในประเทศของคุณไม่ได้มีรายชื่ออยู่ที่นี่ เราพร้อมที่จะเพิ่มจำนวนเซิร์ฟเวอร์อีกมากมายตามจำนวนการขยายตัวของฐานผู้ใช้เมื่อจำเป็น นี่เป็นรูปภาพบางส่วนจากศูนย์ข้อมูลที่ลักเซมเบิร์ก:เซิร์ฟเวอร์เหล่านี้แสดงถึงความสามารถในการโฮสต์ที่รองรับจำนวนผู้เล่นที่เพิ่มขึ้นอีกกว่า 450,000 คน ได้ในเวลาเดียวกัน การคำนวณจำนวนความจุที่จะเพิ่มและสถานที่ที่จะตั้งนับเป็นสิ่งสำคัญในการเปิดตัวนี้ สำหรับสถิติผู้เล่นที่มีอยู่ จำนวนผู้เล่นพร้อมกันจะเป็นประโยชน์มากขึ้นเมื่อนำไปคำนวณความจุที่เราจำเป็นต้องใช้ในแต่ละภูมิภาค เนื่องจากผู้เล่น Dota ในภูมิภาคเดียวกันนั้นมักจะเล่นในช่วงเวลาเดียวกัน ฐานจำนวนผู้ใช้ที่กำลังใช้งานอยู่ทั่วโลกของเราคือประมาณสิบสองเท่าของจำนวนผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Dota 2 เบต้าได้มอบความสนุกสนานให้กับคุณเหมือนที่มอบให้กับเรา แม้ว่าเบต้ากำลังจะจบลง เราก็ยังคงสร้างเกมต่อไปอีกยาวนาน และรับฟังถึงทิศทางที่ควรเป็นตลอดเวลา
ถ้าเกมได้วางจำหน่ายแล้ว ทำไมฉันถึงยังเล่นตอนนี้ไม่ได้?
เราอยากหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่ผู้เล่นเร่งเข้ามาจนทำให้โครงสร้างเซิร์ฟเวอร์ของเราถูกใช้งานเกินกำลัง ในขณะที่เราขยายความจุ เราจะให้ผู้คนจากคิวเข้ามามากขึ้น

คุณจะดึงผู้เล่นใหม่เข้ามาบ่อยแค่ไหน?
ผู้เล่นใหม่จะถูกเพิ่มเข้ามาเป็นชุด เราจะเริ่มให้ผู้เล่นเข้ามาและจับตาดูว่าระบบทั้งหมดมีผลตอบรับอย่างไร และทำให้แน่ใจว่าเราจะไม่รบกวนชุมชนโดยรวม เป้าหมายของเราคือการนำผู้คนเข้ามาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

อะไรคือความต่างระหว่างสิ่งนี้กับการสมัครเพื่อเล่นระหว่างการพัฒนา?
เกมได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว เราจะปล่อยให้ผู้เล่นใหม่เข้าไปโดยเร็วเท่าที่โครงสร้างเซิร์ฟเวอร์ของเราสามารถทำได้

แล้วฉันเข้าร่วมทันทีเลยได้ไหม ถ้าฉันยังมี Dota 2 Early Access Pass ที่ยังไม่ได้ใช้อยู่?
ก็ ไม่นะ ในช่วงเปิดตัว เราต้องการควบคุมจำนวนผู้เล่นที่จะเข้ามาในระบบ และด้วยปริมาณของ Pass ที่มีอยู่ในชุมชน ก็อาจเป็นไปได้ว่าอาจจะเกิดความต้องการสูงเกินกว่าที่เซิร์ฟเวอร์ของเราจะรองรับไหว

แล้วฉันยังซื้อ Dota 2 Early Access Pass หรือ Starter Pack ได้อยู่อีกไหม?
Starter Pack และ Dota 2 Early Access Pass ได้หยุดการวางจำหน่ายแล้ว ไปที่หน้า Dota 2 บน Steam และคลิกที่ปุ่ม รับ Dota 2 คือวิธีที่ผู้เล่นใหม่สามารถเข้ามาเล่นเกมนี้ได้

อะไรจะเกิดขึ้นกับ Dota 2 Early Access Pass ที่ไม่ได้ใช้ของฉันล่ะ?
ทุกคนที่ได้เข้าร่วมในช่วงระหว่างการพัฒนาจะได้รับบัตรเวอร์ชันพิเศษที่จะระบุจำนวนของผู้เล่นใหม่ที่เข้าเล่น Dota 2 จากบัตรเล่นระหว่างการพัฒนาที่คุณได้แลกเปลี่ยนให้เขาไป บัตรเล่นระหว่างการพัฒนาที่มีอยู่ในขณะนี้จะหายไป

มีภูมิภาคใดบ้างที่ยังไม่สามารถเล่น Dota 2 ได้ในขณะนี้?
ภูมิภาคที่ยังไม่มีการเปิดให้เล่นในขณะนี้มีเพียงแค่จีนและเกาหลีเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาเตรียมจะเปิดในอนาคตข้างหน้า กรุณาเยี่ยมชมพันธมิตรของพวกเรา: Perfect World ในประเทศจีนและ Nexon ในเกาหลีสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

มีเกม Dota 2 ให้เล่นบนระบบปฏิบัติการ Mac หรือ Linux ไหม?
ใช่ Dota 2 ก็จะมีทั้งใน Mac และ Linux

ตอนนี้เกมก็ออกจากช่วงเบต้าแล้ว นั่นหมายความว่าการพัฒนาสิ้นสุดแล้วใช่ไหม?
Dota 2 ก็จะเดินหน้าพัฒนาต่อไป เหมือนที่เคยเป็นมา เรายังมีฮีโร่เดิมอีกหลายตัว (และตัวใหม่หมดที่จะมาต่อจากนั้น) ที่เราจะปล่อยออกมา และคุณสมบัติใหม่ ๆ อีกเพียบที่เราจะสร้าง เราได้ปล่อยตัวเกมแล้วตอนนี้เพราะว่ามันพร้อมแล้ว แต่ว่า นั่นไม่ได้หมายความว่าการพัฒนาจะสิ้นสุดลง เหมือนที่เราเคยเป็นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเมื่อ Dota 2 ได้เติบโตขึ้น เราจะรับฟังคุณเรื่อย ๆ เกี่ยวกับว่าเราจะกำลังทำอะไรอยู่ในตอนนี้และอะไรที่คุณอยากให้เราสร้างในลำดับต่อไป

English  |  Español  |  Deutsch  |  Français  |  Русский  |  简体中文  |  Português (BR)