1. Nhận Dota 2 trên Steam.
Ghé thăm trang Steam Dota 2 và kích vào nút 'Nhận Dota 2'. Tại lúc này, bạn sẽ được đưa vào danh sách chờ, và chúng tôi sẽ gửi e-mail khi đã sẵn sàng cho bạn vào chơi. Lượng người được tham gia sẽ gia tăng từ từ để chúng tôi có thể giảm tải sức ép theo thời gian.

2. Mài dũa các kỹ năng tại phần Trải nghiệm Người dùng mới
Một khi bạn bắt đầu chơi, hãy làm quen với Dota 2 bằng cách chơi qua phần hướng dẫn. Sau khi đã thành thạo các phần cơ bản của trò chơi, bạn có thể tham gia đấu với AI máy được chia thành nhiều cấp độ khó khác nhau. Thậm chí bạn còn có thể kéo bạn bè mình vào để đấu cùng máy. Đây là một cách hay để bắt đầu chơi Dota 2 và cũng để giúp bạn tìm ra vị Tướng ưa thích đầu tiên của mình.

3. Hãy bắt đầu chơi thôi!
Một khi bạn đã sẵn sàng tham gia các trận đấu trực tuyến thông qua hệ thống tìm kiếm phòng chơi thông minh, chúng tôi sẽ theo dõi quá trình chơi của bạn để chắc rằng bạn đang được đấu với những đối thủ cùng trình độ. Ngoài ra cũng có hệ thống tổ đội cho phép bạn cùng tối đa 4 người khác có thể chơi cùng một đội.
Như chúng tôi đã đề cập từ trước, việc phát hành Dota 2 sẽ khác với các sản phẩm chúng tôi đã phát hành từ trước. Chúng tôi muốn các người chơi hiện tại sẽ không bị gián đoạn tham gia trong giai đoạn trò chơi được phát hành, kèm theo là đưa các người chơi mới tham gia vào Dota 2 một cách không quá khó khăn. Nói một cách đơn giản, chúng tôi muốn làm ổn định quá trình phát hành truyền thống, nhưng cùng lúc lại cho phép bất cứ ai đến và thử Dota 2.

Lượng người chơi Dota 2 hiện tại đã lớn hơn số người tham gia các trò chơi chúng tôi từng phát hành, và nó vẫn đang tiếp tục gia tăng. Biết trước thời điểm phát hành sắp đến, chúng tôi đã dành chọn năm ngoái vào việc nâng cấp hạ tầng hệ thống máy chủ và xây dựng trải nghiệm cho người mới đến mức bất kỳ ai có nhã hứng muốn thử chơi đều được chào đón. Với công việc trên đã được hoàn thành, đây là lúc chúng tôi muốn mời tất cả mọi người hay bất cứ ai tham gia vào chơi.

Nếu bạn muốn chơi thử Dota, hay muốn mời một người bạn tham gia vào cộng đồng, kích chuột vào nút ở trên và tham gia vào xếp hàng chờ. Bạn sẽ thấy vị trí của mình trong hàng, và khi đến lượt chúng tôi sẽ gửi email cho bạn để cho biết bạn đã được vào. Chúng tôi bắt đầu gửi các email đó ngay trong tuần này.

Chúng tôi cũng đã nhận được cập nhật từ đội ngũ cài đặt máy chủ vòng quanh thế giới, những người ngoài việc nhận được các thứ hạng hành khách cao cấp vì phải bay thường xuyên, còn góp phần gia tăng lớn vào sức chứa máy chủ. Phần lớn trong chuyến đi này là việc gia tăng sức chứa tại Stockholm và Luxembourg, nhưng chúng tôi gần đây cũng đã thêm một số máy chủ tại US West và cả cụm máy chủ ở Hàn Quốc. Đừng lo lắng nếu cụm máy chủ của bạn chưa được liệt kê ở đây, chúng tôi đã sẵn sàng thêm đủ số máy chủ cần có khi lượng người chơi gia tăng. Dưới đây là một số hình ảnh tại trung tâm dữ liệu ở Luxembourg:Những máy chủ này thể hiện khả năng chịu tải thêm hơn 450,000 người chơi cùng lúc. Việc tìm ra lượng sức chứa cần tăng cường và tăng cường ở đâu là một mặt quan trọng của đợt triển khai này. Về phần số liệu người chơi thì con số người chơi cùng lúc sẽ hữu ích hơn cho việc dự đoán lượng sức chứa cần thiết cho từng vùng miền cụ thể vì người chơi Dota ở cùng một vùng miền thường hay chơi trong khoảng thời gian tương tự nhau. Lượng người chơi trên toàn cầu của chúng tôi gấp khoảng mười hai lần lượng người chơi cùng lúc khi đạt đỉnh điểm.

Hy vọng rằng giai đoạn thử nghiệm Dota 2 đã đem cho bạn nhiều vui thú như nó đã đem cho chúng tôi. Dù giai đoạn thử nghiệm đã đến hồi kết, chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển trò chơi trong thời gian dài sắp tới và sẵn sàng lắng nghe ý kiến về hướng phát triển trò chơi.
Nếu trò chơi đã được phát hành rồi thì tại sao tôi không thể chơi ngay được?
Chúng tôi muốn tránh tình trạng hàng loạt người chơi làm quá tải cơ sở hạ tầng máy chủ. Vì vậy ngay khi chúng tôi tăng cường sức chứa máy chủ thì chúng tôi sẽ cho phép nhiều người chơi nữa tham gia từ danh sách đợi

Tần suất các bạn cho phép người chơi mới tham gia ra sao ?
Người chơi mới sẽ được thêm vào theo lô. Chúng tôi sẽ bắt đầu cho người chơi mới vào và theo dõi phản ứng của hệ thống và đảm bảo rằng chúng tôi không làm ảnh hưởng tới cả cộng đồng. Mục tiêu của của chúng tôi là cho người mới tham gia càng nhanh càng tốt.

Điểm khác biệt giữa cái này và Đăng ký Tham gia sớm là gì ?
Trò chơi đã chính thức ra mắt. Chúng tôi sẽ tăng thêm lượng người chơi ngay khi cơ sở hạ tầng máy chủ cho phép.

Tôi có thể tham gia nếu tôi có Vé tham gia sớm Dota 2 chưa sử dụng chứ ?
Ừm, bạn không thể. Trong quá trình triển khai trò chơi, chúng tôi cần kiểm soát lượng người tham gia vào hệ thống; tuy vậy số lượng vé thông hành hiện có trong cộng đồng có thể gây quá tải cho hệ thống máy chủ.

Tôi còn có thể mua Vé tham gia sớm Dota 2 hoặc Gói cho người mới không ?
Chúng tôi đã ngừng hỗ trợ gói khởi đầu và các vé truy cập. Người chơi mới có thể vào trang cửa hàng Steam của Dota 2 và nhấp vào nút "Tải Dota 2" để tham gia.

Điều gì sẽ xảy ra với các Vé tham gia sớm Dota 2 chưa được sử dụng của tôi ?
Tất cả mọi người đã tham gia giai đoạn Early Access (Tham gia sớm) sẽ nhận được một tấm vé đặc biệt biểu thị xem họ đã đưa vào Dota 2 bao nhiêu người mới qua việc giao dịch Early Access Pass (Vé Tham gia sớm). Các Vé Tham gia sớm còn tồn tại sẽ bị xóa bỏ.

Có những khu vực nào chưa được chơi Dota 2 không?
Khu vực duy nhất mà trò chơi chưa ra mắt là ở Trung Quốc và Hàn Quốc, tuy nhiên trò chơi cũng sẽ được phát hành ở đó trong thời gian tới. Vui lòng ghé thăm các đối tác của chúng tôi: Perfect World tại Trung Quốc và Nexon tại Hàn Quốc để tìm hiểu thêm.

Dota 2 có chạy trên nền Mac hoặc Linux được không?
Được, Dota 2 đã có thể chạy trên cả nền Mac và Linux.

Hiện giờ trò chơi đã hết giai đoạn thử nghiệm, bạn đã trải nghiệm xong rồi chứ?
Dota 2 sẽ luôn tiếp tục phát triển như từ trước đến giờ. Chúng tôi vẫn còn số tướng cũ (và dần sẽ có tướng mới) để ra mắt và hàng tá các tính năng cần xây dựng. Chúng tôi cho ra mắt trò chơi bởi vì nó đã sẵn sàng nhưng tất nhiên quá trình phát triển trò chơi vẫn chưa đến hồi kết. Tương tự khoảng thời gian vài năm gần đây khi Dota 2 dần lớn mạnh, chúng tôi vẫn luôn mong đợi ý kiến từ các bạn về chất lượng trò chơi cũng như những yếu tố/tính năng mới mà bạn muốn chúng tôi xây dựng.

English (Anh)  |  Español (Tây Ban Nha)  |  Deutsch (Đức)  |  Français (Pháp)  |  Русский (Nga)  |  简体中文 (Trung giản thể)  |  Português (BR)