เทศกาล Frostivus กำลังจะมาถึงในเร็ว ๆ นี้! มันเป็นเวลาที่เพลิดเพลินสนุกสนาน เมื่อแม่น้ำกลายเป็นน้ำแข็ง ความเหน็บหนาวมาถึง และ Dire กับ Radiant ก็พักผ่านอยู่ในฐานอันแสนอบอุ่นของพวกเขา มันถึงเวลาที่จะคิดถึงแต่เรื่องดี ๆ พักรักษาตัว และวางแผนเทศกาลสำหรับแคมเปญแห่งความตายและการทำลายในปีถัดไป ป่าไม้เต็มไปด้วยหิมะ แม่น้ำก็ลื่น และเหล่าครีปก็หลับใหลในที่ของพวกเขา ช่างเป็นวันที่สุดแสนจะวิเศษเสียกระไร!

ด้วยการที่แม่น้ำอันตรายมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้การเข้าไปในฝั่งของศัตรูเป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ดังนั้นในช่วง Frostivus จะเป็นธรรมเนียมการสงบศึกที่แผ่ขยายออกตลิ่งถึงตลิ่ง ช่วงเวลาสงบศึกอันน่ายกย่องนี้ถูกเฝ้าคอยมายาวนานแล้ว ซึ่งไม่อาจจินตนาการได้ว่ากิจกรรมแบบใดที่จะหยุดการสู้รบนี้ได้ ด้วยการที่มีดโกนถูกมัดติดไว้กับรองเท้าของพวกเขา กีบและกรงเล็บ มันเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเล่นสเก็ตน้ำแข็ง--แต่อย่าต่อสู้กันละ โอ้ไม่! จำไว้สิว่ามันเป็นช่วงสงบศึก!

    Frostivus จะไม่เสร็จสมบูรณ์หากไม่มีเกมอันไม่สิ้นสุดและพฤติกรรมอันวุ่นวาย ยกแก้ว Eultide ขึ้นมาชนและราดมันลงบนตัวเพื่อนร่วมทีมของคุณ! โยน Puck ไปรอบ ๆ ในเกม Ice-Is-Not-Nice! นอนบนหิมะและปั้นตุ๊กตานางฟ้าหิมะ Death Prophet! ล้มต้นไม้ Frostivus ที่สูงที่สุดด้วยเพียง Quelling Blade! ดูว่าใครสามารถแปะดาวระยิบระยับแห่งความบ้าบนหน้าผากของ Treant ได้ !

คงไม่มีสิ่งใดน่าตื่นเต้นเท่ากับกองของขวัญที่สุมรอบป้อมปราการในเทศกาล Frostivus อีกแล้ว! ค้นหากล่องที่มีชื่อของคุณให้พบ หรือจะร่วมเล่นเกมสุดระทึกในเกม 'ลอบแกงค์สับเปลี่ยนกล่อง' การมอบและรับของขวัญกันเป็นดั่งหัวใจของเทศกาล Frostivus และแม้ว่ามันจะเป็นเทศกาลแห่งการให้ มันเป็นการดีที่คุณจะให้รางวัลตัวเองบ้าง ร้านค้า Dota มีสินค้าไอเท็มน่าตื่นตาสำหรับวันหยุดที่จะนำพาคุณสู่ชัยชนะในปีใหม่นี้เต็มไปหมด!