สิ่งที่เลวร้ายที่สุดของ Diretide คือการหยุดความลุ่มหลงของ Roshan เป็นอิสระจากสถานที่สุดแสนจะน่ากลัวของเขา เขาถูกบังคับให้เดินทางเพื่อค้นหาอาหารหนึ่งเดียวที่จะสามารถตอบสนองความอยากอันโหดเหี้ยมของเขา ซึ่งก็คือ Greevil Taffy!

ในขณะที่ Roshan เดินเตร่ตลอดคืนไม่มีที่สิ้นสุด ฮีโร่จะเติมกระปุกของพวกเขาด้วยความสุขอันแสนหวาน ซึ่งแต่ละทีมจะแข่งกันเก็บลูกอมให้ได้มากกว่ากัน...จนกว่า Roshan จะได้กลิ่นหอมของลูกอมของพวกเขา! จากนั้นเขาจะเป็นเหมือนกับคนอันธพาลประจำละแวกบ้าน Roshan จะไม่ยอมให้มีฮีโร่ตัวใดยืนอยู่ระหว่างเขากับลูกอมของเขา

เมื่อเขาอิ่มเอิบแล้ว จะทำให้ Roshan เป็นโรคร้ายที่ชื่อว่า Sugar Rush--ทำให้ผู้คนที่อยู่ในละแวกบ้านแถวนั้นทั้งหมดเดือดร้อน ซึ่งจะเป็นช่วงที่ทั้งสองฝั่งทั้ง Radaint และ Dire จะต้องร่วมกันใช้พละกำลัง ความเร็ว และไหวพริบมาช่วยกำจัด Roshan

หลังจากที่อสูรกายพ่ายแพ้แล้ว ของรางวัลก็ต้องหอมหวานแน่นอน โดยปกติเขาจะปกป้องชีสและความเป็นอมตะไว้ แต่ในฤดูกาล Diretide Roshan จะมอบ Essence อันหายากและไข่ (ที่แปลกประหลาด)!*

พูดถึง Essence แล้ว เวลาเป็นสิ่งที่มีค่า! นาฬิกาก็กำลังเดิน! ระกาแห่งรุ่งอรุณและสุนัขป่าแห่งค่ำคืนเสียงของพวกมันกำลังจะแหบห้าว!

การต่อสู่กับ Roshan ทุกครั้งจะถูกสังเกตการณ์และบันทึกเอาไว้โดยนกสอดแนมอันยโส ผู้ตัดสินความเป็นไปในสนามรบ ซึ่งจะออกบินไปรายงานผู้บันทึกคะแนนอันยิ่งใหญ่บนท้องฟ้า เป็นเรื่องดีที่ได้รู้ว่า แม้แต่ระหว่าง Diretide ก็ยังมีคนใส่ใจอยู่

เมื่อถึงเวลาในการทำ Greevil Taffy แล้ว พ่อครัวขนมหวานของ Yhauron จะปกปิดขั้นตอนลับในการทำของพวกเขาอย่างมิดชิด แต่มันก็ไม่น่าแปลกใจเลย เพราะว่ามันเป็นขั้นตอนที่สุดแสนจะน่ากลัว!

ในความเป็นจริง Greevil เคยถูกค้นพบจริงหรือและใครตั้งชื่อให้กับพวกมัน ไม่มีพ่อครัวขนมหวานของ Yhauron คนใดเลยที่เคยได้รู้ความสงบสุขในช่วงเวลานั้น แต่พวกเราสามารถค้นหาความลับนี้ได้ที่นี่ เพราะว่า Greevil นั้นอ่านที่พวกเราเขียนไม่ออก (และชื่อ Yhauron นั้นก็ไม่ได้อ่านออกเสียงเหมือนกับที่มันสะกด)

มันง่ายมากจริง ๆ แค่นำ Greevil ไปยืดและพับเป็นหมื่น ๆ ครั้งบนชั้น-ทรมาน-ลูกอม-greevil อันสวยงาม แล้วร่ายมนต์คาถา: จงสวยงาม จงหอมฉุย จงเหนียวนุ่ม และจงเป็นลูกอมอันแสนวิเศษ!

มันน่าแปลกใจไหมว่าทำไมจึงมีแค่ Roshan เท่านั้นที่สามารถกินอาหารเหล่านั้นได้?

หากคุณเป็นผู้มีจิตใจอ่อนโยนที่เห็นว่าเทศกาล Diretide นั่นดูป่าเถื่อนเกินไป คุณสามารถปัดรังควานเหล่าวิญญาณแห่งความเลวร้ายได้ด้วยการช้อปปิ้ง ที่ร้านค้า Dota คุณสามารถหาของประดับสำหรับ Invoker, Death Prophet, Windranger, และ Antimage พร้อมกับกุญแจเพื่อเปิดหีบ Dire ที่จะดรอปจากการต่อสู้ใน Diretide ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นการเฉลิมฉลอง Dire ที่น่าหดหู่ ดังนั้นมันอาจจะค่อนข้างน่ากลัวอยู่บ้าง แต่ทั้งหมดนี้เทียบอะไรไม่ได้เลยกับลางร้ายของ Roshan ตัวน้อยที่น่ารักน่าชัง

สิ่งสุดยอดของเทศกาล Diretide คือโอกาสเทศกาลแห่งความสุข

ความสุข สิ่งนั้นแหละ ถ้าคุณพบความหวังในการมาถึงของฝูง Greevil อันแสนน่าวุ่นวายและน่ารัก คุณจะรู้ได้เมื่อพวกมันฟัก!

ตลอดการเฉลิมฉลอง Diretide คุณต้องรักษาไข่ของคุณไว้ให้ดี ให้อาหารพวกมันด้วย Essence ที่ได้มาจาก Roshan...หรือไม่ต้องก็ได้! มันก็แล้วแต่คุณ มีเรื่องเล่าของผู้สูงอายุหรือคนอื่น ๆ อยู่ว่าการฟักตัวนั้นมีความเสี่ยงสูง และจำนวนของ Essence ที่ถูกป้อนให้จะทำให้สิ่งมีชีวิตที่ฟักตัวออกมาไม่เหมือนกัน มีเหตุผลในการทำอะไรที่ดูไร้ความคิดนี้ไหม? การลองผิดลองถูก และการเปรียบเทียบผลลัพธ์บางอย่าง จะแสดงให้เห็นถึงกฎในการเลี้ยง Greevil

ไข่จะตกลงอย่างแน่นอนให้แก่ฮีโร่ทุกคนที่ไล่ล่าและสังหาร Rohan คุณควรค้นหาสิ่งที่ปราถนาโดยทดลองวิจัยต่อไป ไข่ Greevil ยังมีวางจำหน่ายอยู่ในร้านค้า Dota หาซื้อซักโหลหรือทั้งตะกร้าไปเลยสิ เพื่อเป็นการเอาใจให้แก่ Greevil Taffy